Cắt tử cung bán phần có kinh nguyệt không

Cắt tử cung bán phần ảnh hưởng đến một số chức năng của các cơ quan trong đó có chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, nhiều người đặt ra thắc mắc cắt tử cung bán phần có kinh nguyệt không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt tử cung bán phần có kinh nguyệt không

Cắt tử cung bán phần là phương pháp điều trị được chỉ định trong các bệnh lý tử cung. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt phần trên của tử cung và vẫn giữ lại cổ tử cung. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ không còn chu kỳ kinh nguyệt nữa. Ngoài ra, khi cắt tử cung bán phần, nồng độ nội tiết trong có thể cũng có sự thay đổi ảnh hưởng đến một số vấn đề sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cắt tử cung bán phần có kinh nguyệt không là thắc mắc của nhiều người

Vậy sau cắt cổ tử cung có thể gặp phải các vấn đề gì

Biến chứng sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải các vấn đề nhiễm trùng, chảy máu vết mổ… Một số trường hợp người bệnh còn có các cục máu đông, xuất hiện mô sẹo cạnh vết rạch. Để hạn chế các biến chứng này, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, tuyến trung ương. Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tìm kiếm và đặt lịch phẫu thuật từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để người bệnh được điều trị an toàn và hiệu quả.

Thay đổi nội tiết tốt

Khi tử cung bị cắt bỏ một phần, lưu lượng máu đến buồng trứng sẽ giảm đồng thời nồng độ estrogen trong máu cũng giảm kéo theo nhiều vấn đề trong đó có loãng xương.

Thay đổi cảm xúc

Người bệnh dễ gặp phải các rối loạn cảm xúc sau phẫu thuật cắt bán phần tử cung như lo âm, trầm cảm, căng thẳng, dễ xúc động…

Vẫn có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Cắt bán phần cổ tử cung, nữ giới vẫn có nguy cơ mắc bệnh nên cần thăm khám và tầm soát ung thư hàng năm.

Ngoài ra, phụ nữ sau khi cắt bán phẩn tử cung có thể gặp phả các triệu chứng mất ngủ, đau khớp, giảm ham muốn, tiểu không tư chủ do sự thay đổi về nồng độ nội tiết gây nên.

Để hạn chế các nguy cơ này, nữ giới cần được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ chuyên khoa. Nếu không thực sự cần thiết, người bệnh không nên thực hiện phẫu thuật cắt bán phần cổ tử cung.

Khi nào cần cắt bán phần cổ tử cung

Chỉ thực hiện cắt bán phần cổ tử cung trong các trường hợp:

Cần có sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ trước khi quyết định phẫu thuật

– Điều trị bệnh lý nội mạc tử cung

– U xơ tử cung

– Ung thư tử cung

– Loạn sản cổ tử cung

– Xuất huyết tử cung bất thường

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài cắt tử cung bán phần có kinh nguyệt không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ