Cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Cắt túi mật là một trong những phương pháp điều trị quan trọng cho bệnh nhân sỏi túi mật. Sau phẫu thuật, cơ thể sẽ thiếu vắng đi túi mật nên nhiều người đặt ra thắc mắc cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Bệnh lý sỏi túi mật hiện nay ngày càng phổ biến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Thông thường khi bệnh có thể gây biến chứng hoặc không thể sống chung thì cắt túi mật là phương pháp hiệu quả giải quyết triệt để những tác động của bệnh đến sức khỏe.

Cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không là thắc mắc của nhiều người

Túi mật có công dụng chứa và dự trữ mật từ gan đổ xuống. Khi túi mật mất đi, dịch  mật sẽ đổ trực tiếp xuống tá tràng nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Chỉ là trong khoảng thời gian đầu, cơ thể vẫn chưa kịp thích nghi sẽ cảm thấy chán ăn, đau bụng, chậm tiêu, ngứa ngáy… Hiện tượng này sẽ sớm chấm dứt và chức năng hệ tiêu hóa lại quay trở lại bình thường.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật cần diễn ra chính xác và an toàn để giảm thiểu các biến chứng sau mổ. Bác sĩ phẫu thuật chính là yếu tố quan trọng cho thành công của ca mổ. Do vậy, người bệnh nên lựa chọn bác sĩ giỏi, có chuyên môn cũng như giàu kinh nghiệm để mang đến hiệu quả điều trị.

Chỉ cần liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ qua hotline 0964 536 542, người bệnh sẽ được tư vấn về những bác sĩ giỏi cũng như liên hệ, đặt lịch phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Sau mổ túi mật, người bệnh vẫn có thể bị sỏi tái phát hay tình trạng viêm nhiễm đường mật. Do vậy, cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống hợp lý để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Phòng tránh bệnh tái phát sau cắt túi mật

  • Chế độ ăn uống: Ăn nhiều chất xơ, các loại hạt như đậu, vừng, lạc… Hạn chế tối đa café, thuốc lá để ngăn ngừa sỏi cholesterol. Cần ăn chín, uống sôi để hạn chế giun sán gây sỏi đường mật, tẩy giun sán định kỳ. Ngoài ra, cần uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể từ 1,5 – 2L.
  • Kiểm soát cân nặng trong giới hạn để giảm nguy cơ tạo sỏi. Tuy nhiên, cần giảm cân lành mạnh và không nên ăn chay hoàn toàn.
  • Tập luyện thể dục thể thao: Nên tập luyện hàng ngày với các bài tập phù hợp với lứa tuổi để hạn chế quá trình tạo sỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…
  • Khám sức khỏe định kỳ: Thăm khám định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm không chỉ giúp người bệnh phòng tránh sỏi tái phát và còn tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm.
cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Uống đủ lượng nước cần thiết giúp phòng bệnh tái phát hiệu quả

Nếu còn thắc mắc nào về cắt túi mật có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ