Chi phí cắt u bã đậu

Tìm hiểu chi phí cắt u bã đậu giúp người bệnh có sự chuẩn bị trước về kinh tế, an tâm điều trị hơn. Nhìn chung đây là một tiểu phẫu đơn giản, người bệnh có thể ra về ngay trong ngày, không phải lưu viện. Bên cạnh đó, các trường hợp thanh toán theo bảo hiểm cũng sẽ được hỗ trợ một phần chi phí. Do đó người bệnh không cần quá lo lắng, nên thăm khám và điều trị u bã đậu sớm. Càng để kéo dài u có thể bị vỡ, lở loét, gây viêm nhiễm, khiến việc xử lý trở nên phức tạp hơn.

chi phí cắt u bã đậu

Chi phí cắt u bã đậu còn tùy thuộc vào tình trạng và kích thước khối u khi đến điều trị.

Vậy chi phí cắt u bã đậu là bao nhiêu?

Chi phí cắt u bã đậu còn tùy thuộc vào tình trạng và kích thước khối u khi đến điều trị. Thông thường bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn điều trị và giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Với các bệnh viện hoặc cơ sở y tế áp dụng thanh toán theo bảo hiểm, một phần chi phí cắt u bã đậu sẽ được hỗ trợ, giúp người bệnh thoải mái thăm khám, điều trị. Do đó, bên cạnhchi phí , bệnh nhân cũng nên có sự chuẩn bị sẵn sàng về giấy tờ, hồ sơ cần thiết.

Lưu ý của bác sĩ

Thường thì u bã đậu nếu không bội nhiễm sẽ “sống hòa bình” với bệnh nhân. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn điều trị thích hợp nhất và dễ dàng hơn rất nhiều so với u bã đậu bị bội nhiễm. Nếu chờ đến giai đoạn này mới tìm tới bác sĩ thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, tốn kém hơn về cả thời gian lẫn tiền bạc, chưa kể người bệnh phải chịu nhiều đau đớn.

Cắt u bã đậu được thực hiện như thế nào?

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản. Trước hết người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dao rạch một vết nhỏ ở vị trí có khối u và tiến hành loại bỏ các tổ chức bã bên trong cũng như phần vỏ bọc bên ngoài của khối u. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Toàn bộ quá trình này kéo dài khoảng 30 phút. Sau mổ, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ một vài tiếng là đã có thể về nhà ngay.

chi phí cắt u bã đậu

Càng để kéo dài u bã đậu có thể bị vỡ, lở loét, gây viêm nhiễm, khiến việc xử lý trở nên phức tạp hơn.

Hướng dẫn chăm sóc sau cắt u bã đậu

Mặc dù mổ cắt u bã đậu không quá phức tạp, thời gian phục hồi nhanh nhưng người bệnh vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Ăn uống đầy đủ và đa dạng các chất dinh dưỡng.
  • Tăng cường tiêu thụ nhiều rau xanh và trái cây để bổ sung vitamin cho cơ thể, củng cố hệ miễn dịch.
  • Tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê.
  • Không hút thuốc lá.
  • Tránh các hoạt động có thể ảnh hưởng tới vết mổ.
  • Vệ sinh vết mổ cẩn thận theo hướng dẫn của bác sĩ, thay băng gạc thường xuyên.
  • Tái khám theo đúng chỉ định và thông báo ngay cho bác sĩ nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường như vết mổ sưng, nóng, đỏ, đau…

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ