Chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn bao nhiêu là thông tin nhiều người bệnh muốn tìm hiểu để chuẩn bị cho việc điều trị. Thoát vị bẹn là bệnh lý thường gặp ở nam giới thuộc mọi độ tuổi, người lao động nặng, người già có thành bụng yếu. Cho đến hiện tại phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất của căn bệnh này. Thoát vị bẹn nếu để kéo dài có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể kể đến như thoát vị nghẹt gây hoại tử ruột, đe dọa tử vong.

chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Tìm hiểu chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong quá trình điều trị.

Tìm hiểu chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Loại phẫu thuật (mổ nội soi hay mổ mở).
  • Mức độ nghiêm trọng của tình trạng thoát vị bẹn.
  • Tốc độ phục hồi sức khỏe của bệnh nhân (thời gian nằm viện có lâu không).
  • Bệnh viện có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế hoặc có liên kết với các hãng bảo hiểm phi nhân thọ không?

Thông thường trước quyết đinh có phẫu thuật hay không, người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Việc tìm hiểu chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn là rất cần thiết để bệnh nhân có thể lựa chọn được địa chỉ điều trị phù họp nhất với mong muốn và khả năng kinh tế của bản thân.

Phẫu thuật thoát vị bẹn được thực hiện như thế nào?

Có hai phương pháp phẫu thuật  thoát vị bẹn được áp dụng phổ biến:

  • Mổ mở: bác sĩ sẽ tạo một vết cắt duy nhất, qua đó bịt kín chỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng.
  • Mổ nội soi: đây là phương pháp ít xâm lấn nhưng phức tạp hơn so với mổ hở. Theo đó, bác sĩ sẽ tạo một vài vết cắt nhỏ ở vùng cần phẫu thuật, sau đó đưa các dụng cụ đặc biệt vào để bịt kín chỗ thoát vị.
chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn

Phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất của thoát vị bẹn cho tới thời điểm này.

Phục hồi sau phẫu thuật thoát vị bẹn

Bác sĩ thường khuyến khích người bệnh cố gắng đi lại nhẹ nhàng sau khi mổ để tránh nguy cơ hình thành cục máu đông. Bệnh nhân có thể gặp khó khăn trong việc đi tiểu sau mổ. Tuy nhiên tình trạng này có thể giải quyết dễ dàng nhờ đặt ống thông tiểu. So với mổ mở thì mổ nội soi thoát vị bẹn có thời gian phục hồi nhanh hơn.

Ở giai đoạn hậu phẫu, người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn từ bác sĩ. Nếu phát hiện có những biểu hiện bất thường, hãy tới bệnh viện ngay để kiểm tra.

Đặt lịch bác sĩ áp dụng thanh toán theo bảo hiểm, cụ thể bảo hiểm y tế áp dụng theo đúng hạng mức của Bộ Y tế ban hành và bảo hiểm phi nhân thọ chi trả tối đa (Bảo  Việt, Bảo Minh, PVI, MIC, InSmart, Marsh, AON, Dai – Ichi, Parcific Cross, AIA, Blue Cross, Generali, PJICO, Prudential, Liberty, VASS, GIC, BIC, PTI,..)  Người bệnh có thể bớt lo lắng về chi phí và an tâm vào điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ thoát vị bẹn ở bệnh viện nào

>> Sau mổ thoát vị bẹn cần lưu ý gì

Save

Save

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

One thought on “Chi phí cho một ca phẫu thuật thoát vị bẹn

  1. Nguyễn trọng Bích viết:

    Em năm nay 32 tuổi e bị bênh thoát vị bẹn.hiện tại e cũng muốn làm phật thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ