Chữa u bã đậu bằng đông y

Chữa u bã đậu bằng đông y sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để làm tiêu u bướu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Phương pháp điều trị này được nhiều người bệnh lựa chọn vì đơn giản, nhẹ nhàng, ít tốn kém hơn so với việc phải thực hiện tiểu phẫu cắt bỏ. Tuy nhiên người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ u bã đậu tái phát khá cao.

chữa u bã đậu bằng Đông y

Chữa u bã đậu bằng Đông y là cách điều trị được khá nhiều người lựa chọn vì không muốn phải mổ.

Chữa u bã đậu bằng đông y là như thế nào?

Thuốc đông y là một thuật ngữ sử dụng trong y học sử dụng để chỉ loại thuốc cổ truyền của Việt Nam do người xưa sử dụng và truyền lại cho các thế hệ sau. (Thuốc đông y còn có cách gọi khác là thuốc y học cổ truyền) nhằm phân biệt với các loại thuốc tây dược và các loại thuốc có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nhiều trường hợp bị u bã đậu được chỉ định điều trị bằng thuốc đông y có tác dụng làm tan khối u, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên thuốc chỉ phát huy hiệu quả nếu u bã đậu còn nhỏ. Với các trường hợp u đã phát triển lớn, bị nhiễm trùng hay bội nhiễm… thì cắt u bã đậu vẫn là phương pháp điều trị tốt hơn. Điều trị bằng thuốc đông y, u bã đậu vẫn có nguy cơ cao tái phát vì chưa được xử lý “tận gốc”.

Lưu ý khi chữa u bã đậu bằng đông y

Người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ về việc điều trị u bã đậu bằng đông y. Không tự ý mua thuốc về sử dụng, có thể dẫn tới tình trạng dị ứng với thành phần có trong thuốc hoặc dùng quá liều lượng cho phép, đặc biệt là nguy cơ u tái phát.

chữa u bã đậu bằng Đông y

Cắt u bã đậu đơn giản, giúp ngăn chặn tái phát, ít đau đớn. Người bệnh nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ trước khi quyết định điều trị.

Cắt u bã đậu không đau

Người bệnh chọn chữa bã đậu bằng đông y một phần cũng xuất phát từ tâm lý sợ đau khi phải cắt u bã đậu. Tuy nhiên người bệnh không cần quá lo lắng vì đây là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình thực hiện bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Sau mổ, người bệnh có thể sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong những ngày đầu tiên và tình trạng này sẽ thuyên giảm dần.

Chăm sóc sau khi cắt u bã đậu

Vì là một tiểu phẫu đơn giản nên hầu như người bệnh không cần phải kiêng khem gì sau khi cắt u bã đậu. Vẫn có thể ăn uống thoải mái, tuy nhiên nên hạn chế đồ ăn cay nóng, thức ăn giàu dầu mỡ…Cố gắng hạn chế các hoạt động liên quan đến vị trí có u bã đậu. Tốt nhất nên dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vết mổ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ