Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh này hoàn toàn có thể được điều trị đúng phương pháp. Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại đã ra đời nhiều phương pháp điều trị khỏi bệnh lý này, trong đó chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh luôn được nhiều người đánh giá cao.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung có nghĩa là do các tế bào tuyến nằm bên trong cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của tử cung. Đây là một trong những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, thường gặp nhất ở chị em phụ nữ, nhất là những người có quan hệ tình dục không an toàn.

Để có thể điều trị căn bệnh này, ngoài việc sử dụng những phương pháp thường thấy như sử dụng thuốc đặt, đốt điện, đốt laser hay dùng kỹ thuật dao leep thì một phương pháp nữa cũng được sử dụng  đó là chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh đó là rất đơn giản, không gây đau đớn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Phương pháp này chủ yếu dùng nito hóa lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp và dẫn qua một dụng cụ kim loại chuyên biệt, có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Nhiệt độ tại nơi dụng cụ chứa nito áp vào cơ thể ở mức -50 độ C, với độ lạnh như vậy các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ động lại và làm tế bào chết đi ngay lập tức, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Thời gian áp lạnh tại chỗ khoảng 1-2 phút và chỉ tác động tại chỗ có tổn thương nên sẽ không gây nguy hiểm gì cho người bệnh và cũng không gây đau đớn. Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ của từng người mà chị em có thể sẽ được áp lạnh với số lần nhiều hơn.

Trạng thái cực lạnh cũng làm cho các mô bệnh ở cổ tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại tiếp xúc với nó, vì thế sau khi ngừng thủ thuật phải chờ ít nhất 30s  để tan băng rô mới được rút dụng cụ ra.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng áp lạnh đó là rất đơn giản, không gây đau đơn và cũng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh

Các tế bào bị tiêu diệt sẽ tự bong ra sau một vài ngày sẽ tự bong ra sau một vài ngày và người bệnh sẽ thấy chảy ra một chất dịch hơi vàng trong khoảng 2 tuần. Tại nơi tổn thương, cùng với hiện tượng tế bào chết bị bong ra, tổn thương sẽ liền sẹo dần dần, các tế bào lát ở bên ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như lúc chưa có bệnh.

Ưu, nhược điểm của phương pháp áp lạnh

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp áp lạnh là dễ thực hiện, không gây đau đớn, khá an toàn và không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Hơn nữa khi thực hiện áp lạnh bạn sẽ không phải nghe thấy những âm thanh tạo cảm giác sợ như tiếng của của tia lửa điện hay tia laser.

Bên cạnh đó người bệnh sẽ không phải ngửi thấy mùi khét của các tế bào bệnh bị đốt cháy như khi tiến hành những phương pháp đốt khác. Dù thực hiện bất kỳ phương pháp này thì kết quả cuối cùng là những tế bào lộ tuyến được tiêu diệt. Tuy nhiên, phương pháp áp lạnh đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên biệt và có nguồn cung cấp nito lỏng.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp áp lạnh là dễ thực hiện và tiêu diệt được các tế bào lộ tuyến

Điểm trừ duy nhất của phương pháp này là phạm vi điều trị bệnh khá hẹp chỉ mang lại hiệu quả tốt nhất đối với những trường hợp lành tính và bệnh ở mức độ nhẹ. Chỉ có thể thực hiện áp lạnh khi xác định người bệnh không có viêm nhiễm kèm theo. Ngoài ram sau khi điều trị một thời gian ngắn bệnh có thể tái phát.

Do vậy, trong quá trình điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất, chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và vệ sinh vùng kín sạch sẽ thì mới đảm bảo khỏi bệnh. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan hay muốn chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung với bác sĩ giỏi hãy liên hệ trực tiếp với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ