Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện là một trong những cách điều trị được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến phương pháp này hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để trang bị thêm những kiến thức hữu ích

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào vốn nằm trong tử cung nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà phát triển tăng sinh ra bề mặt bên ngoài và bị viêm nhiễm.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của chị em

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hoạt động tình dục, mà còn khiến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng.

Theo các bác sĩ phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ không thể tự khỏi nếu như không áp dụng các phương pháp điều trị. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh chị em thay vì chấp nhận chung sống với bệnh thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và có hướng điều trị phù hợp

Về cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện có rất nhiều phương pháp khác nhau. Sau khi thăm khám trực tiếp. Bác sĩ sẽ quyết định nên điều trị theo phương pháp nào. Bởi ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có cách chữa khác nhau, có thể dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa…

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện

Thông thường, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ dùng phương pháp ngoại khoa kết hợp, nghĩa là phải dùng thuốc tiêu viêm để điều trị viêm nhiễm trước

Sau khi hết viêm bác sĩ mới chỉ định phương pháp đốt điện, áp lạnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ để diệt tuyến. Trong những phương pháp này chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một dòng điện cao tần để tiêu diệt những tổn thương lộ tuyến trên cổ tử cung. Khi đốt điện, bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên sẽ không có cảm giác đau, sau khi đốt, người bệnh sẽ được hướng dẫn cách dùng thuốc và phòng tránh bệnh tái phát.

Những trường hợp được chỉ định phải đốt điện là lộ tuyến trên 5mm, không bị viêm nhiễm âm đạo, không viêm nhiễm phần phụ, sạch kinh từ 2-3 ngày, không quan hệ trước khi làm thủ thuật

Đốt điện là phương pháp được rất nhiều bác sĩ sử dụng trong điều trị bệnh

Có nên chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương lành tính thường gặp ở cổ tử cung, do lớp biểu mô lát tầng ở mặt ngoài cổ tử cung bị phá hủy và lớp biểu mô tuyến ở trong ống cổ tử cung mọc lấn ra ngoài cổ tử cung.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu do cường estrogen buồng trứng làm cho các tuyến phát triển mạnh mẽ, chế tiết nhiều gây phá hủy biểu mô lát tầng và làm cho biểu mô phục hồi khó khăn hơn. Với nguyên nhân này thì sau tuổi mãn kinh lộ tuyến có thể tự khỏi.

Viêm lộ tuyến cũng có thể do biểu mô lát tầng bị xâm lấn, bị tổn thương sau sảy thai, nạo thai, sau đẻ và các thủ thuật ở cổ tử cung

Không chỉ với phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện mà với hầu hết các phương pháp điều trị khác, trước khi tiến hành điều trị đều phải làm xét nghiệm tế bào học cổ tử cung để loại trừ nguy cơ tổn thương tiền ung thư hoặc ung thư.

Với những trường hợp được chỉ định đốt điện cổ tử cung là lộ tuyến trên 5mm, không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2-3 ngày, không quan hệ trước ngày làm thủ thuật.

Sau đốt điện cần phải giữ vùng kín sạch sẽ tránh viêm nhiễm

Đây là phương pháp dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung. Ngoài ra còn các phương pháp khác để diệt tuyến như áp lạnh hoặc điều trị bằng laser. Sau khi đốt chị em cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh để viêm nhiễm hay tạo điều kiện để vi khuẩn tấn công vùng đốt, tránh bong vẩy sớm và chảy máu thứ phát.

Đốt điện cổ tử cung nếu đúng quy định, đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt sau khi đốt điện thì sẽ không ảnh hưởng đến quá trình mang thai mà còn đảm bảo cho việc sinh nở về sau an toàn hơn. Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tai Mũi Họng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ