Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

Phần lớn trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, nhiều cha mẹ lo lắng không biết có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không, tình trạng này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ không. Để được giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh?

Thực chất, hẹp bao quy đầu ở trẻ nam khi mới sinh ra sẽ giảm xuống khi trẻ lớn lên. Chỉ khoảng 1% nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu. Do vậy, việc cắt bao quy đầu trong trường hợp này là không thực sự cần thiết. Phẫu thuật sớm mang đến nhiều nguy cơ cho trẻ nhỏ như chảy máu sau mổ, nhiễm trùng, cắt phạm vào bao quy đầu…

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là thắc mắc của nhiều cha mẹ

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh là thắc mắc của nhiều cha mẹ

Trong khi đó, nếu chăm sóc tốt cũng như thực hiện lột bao quy đầu khi trẻ khoảng 5 tuổi, bao quy đầu của trẻ vẫn có thể tụt xuống mà không cần can thiệp ngoại khoa. Chỉ khi nào trẻ bị hẹp dính bao quy đầu bệnh lý, có các dấu hiệu nhiễm trùng tiểu, viêm nhiễm bao quy đầu tái phát mới cân nhắc điều trị. Các dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm quy đầu ở trẻ bao gồm:

  • Trẻ đi tiểu khó, phồng bao quy đầu khi tiểu, nước tiểu bắn xa.
  • Trẻ đỏ mặt, đau khi rặn tiểu.
  • Bao quy đầu có các bất thường như sưng đỏ, ngứa

Lúc này cần cho trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị hiệu quả nhất. Cha me không tự ý dùng thuốc, điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định để giảm thiểu các biến chứng sức khỏe.

Cắt bao quy đầu cho bé ở đâu tốt?

Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa kết hợp với chế độ vệ sinh vùng kín đúng cách cho đến khi trẻ lớn. Trước khi can thiệp bằng phẫu thuật, cha mẹ sẽ được hướng dẫn tự lột bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Nếu phương pháp này không mang lại hiệu quả, trẻ mới được phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu cho trẻ cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín

Cắt bao quy đầu cho trẻ cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín

Hiện nay có khá nhiều phòng khám, bệnh viện thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần cân nhắc lựa chọn để đảm bảo vấn đề kỹ thuật cũng như độ an toàn trong và sau cắt bao quy đầu.

Hiện Đặt lịch bác sĩ đang hỗ trợ dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn. Cha mẹ cũng sẽ được hướng dẫn thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ