Có nên cắt bao quy đầu

Có nên cắt bao quy đầu không? Sau cắt bao quy đầu cần làm gì là thắc mắc của nhiều nam giới. Bởi khi trưởng thành, không phải tất cả trường hợp bao quy đầu đều có thể tự lột được xuống mà chúng vẫn bị dài và chít hẹp gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe.

Vậy có nên cắt bao quy đầu không?

Cắt bao quy đầu được áp dụng trong các trường hợp:

– Bao quy đầu chít hẹp, cản trở quá trình vệ sinh, gây đau khi quan hệ lâu dần khiến bao quy đầu bị tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn và viêm nhiễm bao quy đầu.

– Bao quy đầu dài ngay cả khi dương vật cương cứng, bao không tự tụt xuống mà phải dùng tay kéo gây bất tiện trong hoạt động tình dục và vấn đề vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn.

Có nên cắt bao quy đầu là thắc mắc của nhiều nam giới

Có nên cắt bao quy đầu là thắc mắc của nhiều nam giới

Đối với các trường hợp bao quy đầu bình thường, nằm ở rãnh quy đầu thì không cần cắt mà chỉ nên chú ý trong vệ sinh hàng ngày, quan hệ tình dục lành mạnh, dùng các biện pháp bảo vệ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội.

Cắt bao quy đầu thực hiện như thế nào?

Mục đích của cắt bao quy đầu là loại bỏ phần da thừa bọc kín quy đầu giúp phần quy đầu được lộ ra ngoài. Các bước cắt bao quy đầu diễn ra như sau:

– Bác sĩ vệ sinh sạch sẽ dương vật, loại bỏ cặn bẩn tích tụ bên trong để hạn chế nhiễm khuẩn.

– Người bệnh được gây tê tại chỗ để giảm thiểu đau đớn cho người bệnh đồng thời giúp quy trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi hơn.

– Bác sĩ dùng các thiết bị y khoa bóc tách bao quy đầu và cắt rời phần da này rồi dùng chỉ tiêu khâu liền vết cắt đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Người bệnh được băng bó vết thương và nghỉ ngơi sau phẫu thuật.

Làm gì để cắt bao quy đầu an toàn nhất

Trước phẫu thuật, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín, tránh các phòng khám chui, phòng khám chưa được cấp phép bởi vấn để an toàn như vô trùng, hạn chế lây nhiễm bệnh do thiết bị y tế không sạch sẽ… Trình độ bác sĩ cũng là vấn đề cần được quan tâm bởi ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới và vấn đề thẩm mỹ cũng như xử lý tốt các vấn đề phát sinh khi mổ. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã thực hiện liên hệ, đặt lịch đến các bác sĩ nam khoa giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn.

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi giúp ca mỗ diễn ra chính xác và an toàn

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi giúp ca mỗ diễn ra chính xác và an toàn

Sau mổ, người bệnh cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc hợp lý như vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát. Chú ý không nên ăn các thức ăn cay nóng,  kích thích, rau muống, xôi nếp, thịt gà, hải sản… để giảm bớt khó chịu cũng như giúp vết mổ nhanh lành hơn.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài có nên cắt bao quy đầu, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ