Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai?

Hẹp bao quy đầu sinh lý xảy ra ở phần lớn trẻ nam khi mới sinh ra. Dần dần, bao quy đầu có thể tự lộn để lộ đầu dương vật hoặc cha mẹ có thể hỗ trợ để quá trình này diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn. Vậy có nên lộn bao quy đầu cho bé trai?

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai

Lộn bao quy đầu cho bé trai được khuyến khích thực hiện để quá trình vệ sinh bao quy đầu ở trẻ được dễ dãng cũng như để dương vật của trẻ được phát triển bình thường.

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai là thắc mắc của nhiều người

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai là thắc mắc của nhiều người

Lựa chọn đúng thời điểm cũng như phương pháp thực hiện giúp lộn bao quy đầu diễn ra đúng cách và hiệu quả. Ở trẻ sơ sinh, bao quy đầu chưa tách khỏi quy đầu nên đây không phải là thời điểm thích hợp để lộn bao quy đầu. Nên tùy vào đặc điểm ở mỗi bé, có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.

Lộn bao quy đầu ở trẻ thực hiện như thế nào?

Cha mẹ cần chú ý nếu cố gắng lột bao quy đầu của trẻ có thể khiến trẻ gặp phải tình trạng  dính bao quy đầu. Do vậy cần thực hiện nhẹ nhàng, kiên trì để không là tổn thương bộ phận sinh dục của trẻ.

Cách lộn bao quy đầu thực hiện như sau:

Thực hiện khi trẻ tắm để giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu. Cha mẹ nên chuẩn bị thêm một chút dầu dưỡng như một chất bôi trơn giúp quá trình này diễn ra dễ dàng.

Lấy tay kéo căng da bao quy đầu từ 2 – 3 lần mỗi ngày để bao quy đầu dần giãn ra. Sau khi bao quy đầu có dấu hiệu giãn ra hơn, bắt đầu dùng tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi kéo lại bao quy đầu về phía bụng. Không nên kéo quá mạnh mà chỉ đến giới hạn trẻ thấy đau là dừng lại. Dùng dầu dưỡng là chất bôi trơn. Ngoài ra, có thể thuốc kem bôi chứa steroid để làm căng và giãn da hiệu quả hơn.

Đối với những trẻ bị dính bao quy đầu, hẹp bao quy đầu bệnh lý, cần thực hiện nong bao quy đầu hoặc phẫu thuật cắt bao quy đầu để mang đến hiệu quả tốt nhất. Không nên cố lộn bao quy đầu với những trường hợp này vì có thể gây rách, viêm nhiễm bao quy đầu.

Chăm sóc bao quy đầu đã lộn như thế nào?

Vẫn nên vệ sinh bao quy đầu thường xuyên để giảm nguy cơ viêm nhiễm

Vẫn nên vệ sinh bao quy đầu thường xuyên để giảm nguy cơ viêm nhiễm

Sau khi trẻ đã lột bao quy đầu, vệ sinh bao quy đầu vẫn cần thực hiện hàng ngày để loại bỏ sự tích tụ vi khuẩn sinh bệnh. Cha mẹ nên rèn cho trẻ thói quen vệ sinh giống như tắm, gội hàng ngày.

Trẻ sau lột bao quy đầu vẫn có nguy cơ viêm nhiễm nên cha mẹ vẫn cần chú ý theo dõi các vấn đề, bất thường ở trẻ để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Nếu còn thắc mắc nào ngoài có nên lộn bao quy đầu cho bé trai, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ