Có nên nạo VA cho trẻ?

Một trong những vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm nhất của các bậc phụ huynh là có nên nạo VA cho trẻ. Nhiều người lo ngại rằng khi không còn VA, hệ miễn dịch của trẻ sẽ bị suy yếu, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển sau này. Đi tìm câu trả lời chính xác qua một số thông tin trong bài viết sau.

có nên nạo VA cho trẻ

Cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện để thăm khám và tư vấn cách điều trị cụ thể trước khi lựa chọn cách điều trị.

Vậy có nên nạo VA cho trẻ?

Giải thích về vấn đề có nên nạo VA cho trẻ, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho hay trước hết cần phải hiểu rằng VA chỉ là 1 trong 6 thành phần của vòng bạch huyết Waldayer, không phải cơ quan duy nhất thực hiện chức năng sản sinh miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp. Vì vẫn có tổ chức tương tự đảm đương cùng nhiệm vụ nên việc nạo VA không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng chống nhiễm trùng của trẻ.

Chưa kể đến VA nếu để viêm nhiễm kéo dài và quá phát không những không thể thực chức năng miễn dịch của mình mà còn dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự phát triển của về thể chất và tinh thần của trẻ.

Trì hoãn nạo VA có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm

Sau đây là một số biến chứng mà trẻ có thể gặp phải nếu trì hoãn việc nạo VA khi đã có chỉ định của bác sĩ:

  • VA có thể lớn đến mức gây cản trở việc thở của trẻ, khiến trẻ phải thở miệng, ngủ ngáy và thậm chí ngừng thở khi ngủ. Thiếu oxy não thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thể chất và trí tuệ, khả năng học tập cũng như hành vi của trẻ.
  • VA quá lớn cũng ảnh hưởng tới khứu giác và vị giác của các bé.
  • VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai, dẫn tới nhiễm trùng tai, giảm thính lực và ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ.
  • VA phì đại có thể khiến dịch nhầy tích tụ trong các xoang hoặc gây viêm xoang tái phát.
  • Ngoài ra VA bị viêm nhiễm thường xuyên còn là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây bệnh, từ đó chúng có thể tấn công các cơ quan khác như mũi họng, xoang tai, thanh khí phế quản, tim, thận…
có nên nạo VA cho trẻ

Nạo VA bằng dao plasma rất ít đau, ít gây chảy máu, không gây tổn thương các mô lành xung quanh, rất phù hợp cho trẻ nhỏ.

Nạo VA bằng dao plasma giúp ca mổ trở nên nhẹ nhàng hơn

Một trong nhiều lý do khiến nhiều cha mẹ tỏ ra quá dè dặt, nhất quyết không cho con phẫu thuật là sợ trẻ đau đớn, cần nhiều thời gian để phục hồi. Nạo VA bằng dao plasma chính là lựa chọn giúp việc phẫu thuật trở nên nhẹ nhàng, đơn giản. Dao plasma giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, có thể cầm máu dễ dàng trong quá trình mổ, ít gây tổn thương cho các mô xung quanh nên bệnh nhi rất ít đau. Nhiều trường hợp thậm chí có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ. Nhanh chóng quay trở lại sinh hoạt và học tập bình thường. Cha mẹ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho trẻ.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ