Có nên nạo VA plasma cho trẻ?

Có nên nạo VA plasma cho trẻ không là thắc mắc của rất nhiều vị phụ huynh. Bởi ai làm cha làm mẹ cũng muốn con cái được hưởng những điều tốt nhất. Nạo VA plasma đang được đánh giá là phương pháp điều trị ưu việt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội giúp việc điều trị trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn so với các phương pháp nạo VA truyền thống trước đây.

có nên nạo VA plasma cho trẻ

Có nên nạo VA plasma cho trẻ là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

Vậy có nên nạo VA plasma cho trẻ?

Với câu hỏi có nên nạo VA plasma cho trẻ, theo trả lời của các bác sĩ chuyên khoa thì ứng dụng dao plasma được đánh giá cao trong các ca phẫu thuật tai mũi họng ở đối tượng bệnh nhân trẻ nhỏ, đặc biệt là trong những dạng phẫu thuật phổ biến ở bệnh nhi rất nhỏ, ví dụ như nạo V/A.

Trước hết vì dao plasma giúp hạn chế vấn đề chảy máu rất hữu hiệu trong phẫu thuật và giúp bệnh nhi hầu như không đau đớn. Đây là yếu tố rất quan trọng vì theo nghiên cứu, những cơn đau trong phẫu thuật ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em, vì thế biệt việc hạn chế đau đớn luôn được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó nạo VA bằng dao plasma rất nhanh chóng, hạn chế lượng thuốc gây mê phải sử dụng nên rất an toàn cho trẻ nhỏ. Trẻ cũng có thể ra viện sớm, cha mẹ không mất nhiều thời gian để chăm sóc.

Nạo VA plasma được thực hiện như thế nào?

Nạo VA bằng dao plasma được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo VA qua đường miệng. Ống nội soi qua đường mũi sẽ cung cấp chi tiết hình ảnh bên trong giúp bác sĩ có thể quan sát chi tiết và xử lý triệt để đồng thời cầm máu.

có nên nạo VA plasma cho trẻ

Nạo VA bằng dao plasma giúp cuộc phẫu thuật trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chăm sóc trẻ sau nạo VA plasma

Những ngày đầu sau nạo VA plasma, cha mẹ nên cho trẻ ăn lỏng như súp loãng nguội, cháo loãng, sữa mát. Từ ngày thứ 5 sau mổ cho trẻ ăn cháo đặc. Ngày thứ 15 sau mổ ăn cơm nát và sau đó ăn cơm bình thường.

Trong 10 ngày đầu sau phẫu thuật, không cho trẻ ăn thức ăn chua, cay, nóng, cứng. Sau khi ăn cần súc miệng nhẹ nhàng, không súc quá mạnh gây chảy máu.

Trong thời gian này, trẻ cũng cần tránh đến những nơi đông người, tuyệt đối không tiếp xúc với những người đang bị viêm họng, viêm amidan…

Nạo VA plasma ở đâu?

Tại Hà Nội, có rất nhiều bệnh viện và cơ sở y tế thực hiện tốt nạo VA bằng dao plasma. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

  • Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Mặc dù nạo VA được đánh giá là đơn giản tuy nhiên bác sĩ nếu không được đào tạo bài bản về chuyên môn, kỹ thuật không chính xác sẽ khiến người bệnh dễ bị tổn thương và gặp phải biến chứng không mong muốn.
  • Có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, cần thiết cho cuộc mổ.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo cho đến khi ra viện.
  • Chi phí hợp lý, tốt nhất có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.

Đặt lịch bác sĩ là website trung gian giới thiệu đội ngũ bác sĩ giỏi tới những người bệnh có nhu cầu phẫu thuật nạo VA. Chỉ sau một cuộc gọi, người bệnh sẽ có cơ hội được điều trị với đội ngũ các bác sĩ ngoại khoa hàng đầu hiện nay đến từ nhiều bệnh viện công. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất. Sau mổ, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi. Đặc biệt Đặt lịch bác sĩ hỗ trợ chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ giúp người bệnh an tâm điều trị mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề sức khỏe.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ