Có tự cắt bao quy đầu được không?

Vì tâm lý ngại ngùng, xấu hổ nên nhiều nam giới đều thắc mắc có tự cắt bao quy đầu được không. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu thường được chỉ định trong các trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

có tự cắt bao quy đầu được không

Nhiều nam giới thắc mắc có tự cắt bao quy đầu được không vì tâm lý không muốn tới bệnh viện.

Vậy có tự cắt bao quy đầu được không?

Với thắc mắc có tự cắt bao quy đầu được không của nhiều người bệnh, khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa là nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiểu phẫu này chứ không nên tự thực hiện tại nhà vì những lý do sau:

Trong quá trình cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành tách bỏ lớp da thừa phía ngoài dương vật, chỉ giữ lại phần dây thắng để không ảnh hưởng đến vùng khoái cảm ở bao quy đầu. Chỉ có các bác sĩ có chuyên môn và được đào tạo vững vàng thì mới có thể can thiệp hiệu quả, tránh xảy ra những biến chứng và sai sót.

Cắt bao quy đầu phải thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị, phòng mổ được tiệt trùng, vô khuẩn. Cắt bao quy đầu tại nhà hoàn toàn không thể đáp ứng đươc yêu cầu này. Người bệnh sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm trùng.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản và nhanh chóng. Trước hết người bệnh sẽ được vệ sinh sạch sẽ vùng dương vật. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tại chỗ, tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để cắt bỏ phần da thừa. Cuối cùng là cầm máu, khâu vết thương và băng bó. Người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 giờ là đã có thể về nhà, không cần phải lưu viện.

có tự cắt bao quy đầu được không

Các bác sĩ khuyến cáo không được tự cắt bao quy đầu tại nhà, dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo phục hồi nhanh chóng sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần lưu ý:

  • Dành thời gian nghỉ ngơi. Không vận động mạnh.
  • Không quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành.
  • Tránh ăn đồ cay nóng, nhiều gia vị.
  • Không uống rượu bia. Không hút thuốc lá.
  • Vệ sinh dương vật sạch sẽ hàng ngày bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn sạch.
  • Cố gắng giữ cho băng gạc không bị dính nước tiểu khi đi vệ sinh. Nếu bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết, cần thay ngay.
  • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
  • Tới bệnh viện để kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu bất thường như phần da bao quy đầu sưng, chuyển màu đỏ hoặc đen; không thể đi tiểu sau khi cắt bao quy đầu; người bệnh sốt cao…
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ