Đàn ông có nên cắt bao quy đầu?

Đàn ông có nên cắt bao quy đầu hay không là điều mà nhiều người thắc mắc. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ “phần” da dư thừa ở dương vật, giúp cho vệ sinh được dễ dàng hơn, giảm thiểu nguy cơ gặp phải các bệnh lý nguy hiểm. Tốt nhất người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ trước khi quyết định cắt bao quy đầu.

đàn ông có nên cắt bao quy đầu

Đàn ông có nên cắt bao quy đầu hay không là thắc mắc của nhiều người.

Vậy đàn ông có nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu khá phổ biến nhưng không có nghĩa là bất cứ nam giới nào cũng cần phải thực hiện. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì chỉ nên cắt bao quy đầu khi bao quy đầu bị hẹp, điều trị bảo tồn mà không có kết quả (da bao quy đầu hẹp và dài, kể cả nong vẫn hẹp, dương vật bị viêm tái phát nhiều lần, da bao quy đầu bị xơ hóa), còn nếu điều trị bảo tồn mà da bao quy đầu vẫn giãn, lộn ra được thì không nên cắt.

Dài bao quy đầu là gì?

Thông thường với nam giới, khi bước vào tuổi dậy thì, có sự tác động của hormone, cơ thể phát triển khỏe mạnh và bình thường, bao gồm cả dương vật. Sự phát triển nhanh về kích thước của “cậu nhỏ” khiến vùng da quy đầu tụt xuống phía dưới và để lộ quy đầu khi cương dương. Tuy nhiên, nếu quy đầu không tự lộ ra được, bao quy đầu vẫn bao trùm toàn bộ hoặc gần hết quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng mà phải dùng tay mới có thể lộ ra quy đầu. Đó là trường hợp dài bao quy đầu.

đàn ông có nên cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, nên thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng với bác sĩ trước khi quyết định.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Đây là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu làm cho quy đầu không thể lật ra ngoài để lộ ra phần đầu của dương vật được. Có hai dạng hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý. Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng cùng với thời gian, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu. Tuy nhiên các trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý là hẹp thực sự vì có sẹo xơ, hình thành sau viêm nhiễm hoặc do cố gắng quá mạnh để nong bao quy đầu trước đó.

Điều trị hẹp/dài bao quy đầu như thế nào?

Cả dài và hẹp bao quy đầu đều cần theo dõi, thăm khám và điều trị. Vì dài hay hẹp bao quy đầu đều có thể dẫn tới những biến chứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các chất cặn bã tích tụ tại quy đầu còn dẫn đến các bệnh viêm nhiễm như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu… trường hợp nặng có thể dẫn đến ung thư dương vật, gây vô sinh.

Cắt bao quy đầu chính là cách điều trị hiệu quả nhất khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên để giảm thiểu tối đa các biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị với bác sĩ giỏi và điều kiện phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại.

Thời gian thực hiện tiểu phẫu này khoảng 15 – 30 phút. Sau mổ, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng vài tiếng là đã có thể về nhà.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ