Dấu hiệu thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh

Các dấu hiệu thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh có thể giống với nhiều biểu hiện bệnh khác khiến bố mẹ khó nhận ra. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này.

Các dấu hiệu thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh đôi khi khó nhận biết.

Thoát vị bẹn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh khó nhận biết trong vài tuần, thậm chí vài tháng sau sinh. Việc trẻ khóc và căng thẳng không gây ra thoát vị nhưng áp lực gia tăng ở vùng bụng có thể khiến thoát vị dễ nhận thấy hơn.

Thoát vị bẹn là một túi bị sưng, phình ra ở bẹn hoặc bìu. Tình trạng sưng này có thể dễ dàng nhận thấy khi bé khóc. Nó có thể nhỏ lại hoặc biến mất khi bé thư giãn. Nếu bác sĩ đẩy nhẹ vào chỗ phồng ấy khi trẻ bình tĩnh và đang nằm, túi thoát vị thường sẽ nhỏ hơn hoặc trở lại bụng.

Mỗi đứa trẻ đều có những dấu hiệu bệnh khác nhau. Chúng bao gồm:

– Bụng căng, tròn

– Nôn mửa

– Đau, hay quấy khóc

– Mẩn đỏ hoặc đổi màu chỗ thoát vị.

– Bị sốt

Các dấu hiệu thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh có thể giống với những biểu hiện bệnh khác. Vì vậy, cách tốt nhất là đưa bé đến gặp bác sĩ để xác định được đúng bệnh.

Ở mỗi bé, dấu hiệu bệnh lại không giống nhau.

Phương pháp điều trị thoát vị bẹn

Bác sĩ sẽ xác định liệu pháp điều trị thoát vị bẹn cho bé dựa trên:

– Tuổi của trẻ, sức khỏe tổng quát và tiền sử bệnh tật.

– Loại thoát vị

– Thoát vị có thể quay trở lại ổ bụng hay không

– Bé chịu được những loại thuốc nào trong quá trình điều trị.

– Ý kiến, sở thích của bố mẹ.

Bố mẹ cần đưa con đi khám để xác định đúng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Bé có thể được phẫu thuật để điều trị thoát vị bẹn. Nếu không điều trị kịp thời, ruột có thể bị mắc kẹt trong ống bẹn. Nếu điều đó xảy ra, máu cung cấp cho ruột có thể bị cắt đứt, gây tổn hại ruột. Vì vậy, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật trước khi điều này xảy ra.

Khi phẫu thuật, bé sẽ được gây mê. Bác sĩ rạch một đường nhỏ ở khu vực thoát vị sau đó đặt các vòng ruột trở lại khoang bụng. Đôi khi, bac sĩ sẽ dử dụng một mảnh lưới y học để “gia cố” vùng cơ đã được điều trị.

Một khi thoát vị biến mất, do tự nhiên hoặc can thiệp phẫu thuật, nó vẫn có khả năng tái phát. Thông thường, thoát vị sẽ tái phát nếu ruột bị tổn thương.

Trên đây là những dấu hiệu của bệnh thoát vị bẹn ở trẻ sơ sinh và cách điều trị. Nếu các bạn muốn được đặt lịch phẫu thuật hoặc muốn tư vấn thì gọi ngay tới hotline 0985.096.655 nhé!

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ