Dấu hiệu u nang vú

Tìm hiểu dấu hiệu u nang vú là điều cần thiết với chị em. Vì đây là loại u lành tính thường gặp ở vú, chủ yếu ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40 và phổ biến nhất ở phụ nữ tiền mãn kinh. U nang thường không có hại hay nguy hiểm nhưng nó có thể gây khó chịu và đau.

dấu hiệu u nang vú

Tìm hiểu dấu hiệu u nang vú để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất cần thiết với chị em.

Các dấu hiệu u nang vú

Các dấu hiệu u nang vú điển hình bao gồm:

 • Xuất hiện một khối u, cục tròn hoặc bầu dục, mịn, dễ dàng di chuyển.
 • Thường chỉ có một vú hoặc nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hai vú cùng một lúc.
 • Đau ngực hoặc đau ở khu vực có chứa khối u.
 • Tăng kích thước khối u vú và đau vú ngay trước kì kinh nguyệt
 • Giảm kích thước khối u vú và giảm các dấu hiệu và triệu chứng khác sau kì kinh nguyệt.

Mặc dù có một hoặc nhiều khối u vú không làm tăng nguy cơ ung thư vú nhưng sự có mặt của u nang vú có thể cản trở khả năng phát hiện các khối u vú mới hoặc các bất thường khác.

Chẩn đoán u nang vú

Khi có dấu hiệu u nang vú, người bệnh nên thăm khám để được chẩn đoán và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Trước hết bác sĩ sẽ tiến hành khám vú để kiểm tra khối u và các vùng có vấn đề khác ở vú hay không. Sau đó người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm khác như:

 • Chụp X quang tuyến vú (nhũ ảnh): có thể chỉ ra tổn thương rất nhỏ khoảng 0.5 cm.
 • Siêu âm: giúp xác định chứa đầy dịch(u nang) hay u rắn(u tuyến xơ, giả u vú, ung thư vú).
 • Sinh thiết: để xác định u là lành tính hay ác tính (ung thư).

Điều trị u nang vú

dấu hiệu u nang vú

Nên thăm khám và điều trị ngay với bác sĩ chuyên khoa khi có dấu hiệu u nang vú.

Có nhiều cách điều trị u nang vú khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

 • Sinh thiết và thoát dịch: trước hết bác sĩ sẽ xác định vị trí khối u và giữ nó ổn định, tiếp đến là chèn một kim nhỏ vào khối u rồi tiến hành rút dịch.
 • Sử dụng hormone: thuốc tránh thai có thể được sử dụng để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, ngăn chặn sự tái phát của u nang vú.
 • Phẫu thuật: được đánh giá là phương pháp điều trị u nang vú triệt để nhất. Trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ u nang. Sau đó khối u sẽ được gửi tới phòng xét nghiệm để kiểm tra xem có chứa các tế bào ung thư hay không. Phẫu thuật u nang vú được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

Phẫu thuật u nang vú với bác sĩ giỏi

Chỉ cần gọi hotline 0964 536 542, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của Đặt lịch bác sĩ tư vấn và đặt lịch phẫu thuật u nang vú với các bác sĩ giỏi, nổi tiếng, đến từ nhiều bệnh viện Trung ương. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện lớn, có đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết. Sau mổ, người bệnh được đảm bảo chăm sóc sức khỏe chu đáo. Đặc biệt, Đặt lịch bác sĩ cũng hỗ trợ để bệnh nhân được hưởng chính sách thanh toán theo bảo hiểm để giảm bớt một phần chi phí, an tâm điều trị.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ