Đau xương quai xanh là bệnh gì

Đau xương quai xanh gặp phải ở nhiều người bệnh gây nên những phiền toái nhất định thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe nếu xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý. Vậy đau xương quai xanh là bệnh gì? Xử trí đau xương quai xanh ra sao?

Đau xương quai xanh là bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây đau xương quai xanh, trong đó phổ biến nhất là:

– Tổn thương gân cơ vùng vai:Khi cơ thể bị căng thẳng quá mức hay hoạt động sai tư thế có thể chèn ép lên vùng xương quai xanh và gây đau.

– Thoái hóa: Theo thời gian, gân cơ vùng vai thoái hóa dần theo tuổi và gặp phải tình trạng đau, mỏi xương quai xanh

Nhiều người đặt ra thắc mắc đau xương quai xanh là bệnh gì

Nhiều người đặt ra thắc mắc đau xương quai xanh là bệnh gì

– Viêm bao hoạt dịch, viêm sơn gân cơ bám vào khớp vai.

– Chấn thương vùng vai: Xương quai xanh có đặc thù dễ gãy dù chỉ là va đập nhẹ. Do vậy, nếu trước đó xảy ra chấn thương ở vai, cần nghĩ ngay tới trường hợp rạn, gãy xương quai xanh.

Xử trí đau xương quai xanh như thế nào?

Khi có dấu hiệu đau xương quai xanh, cần để vùng vai nghỉ ngơi, hạn chế vận động, mang vác nặng. Nếu nghi ngời đau xương quai xanh do nguyên nhân bệnh lý, cần tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Một số trường hợp bệnh nhân viêm gân cơ, gãy xương quai xanh cần có can thiệp ngoại khoa để điều trị. Đặt lịch bác sĩ hiện đang thực hiện tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Người bệnh có thể liên hệ đến hotline để được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ, tiết kiệm được chi phí điều trị.

Phòng ngừa đau xương quai xanh có ý nghĩa quan trọng để không làm gián đoạn các hoạt động sống. Vì vậy, mỗi người cần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ bằng các thói quen sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, khoa học.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau xương quai xanh như thế nào?

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đau xương quai xanh, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc và thực hiện chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà giúp người bệnh giảm thiểu được các nguy cơ do đau xương quai xanh gây ra.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lý, hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp cũng là biện pháp hiệu quả để hồi phục nhanh.

Trong trường hợp đau xương quai xanh do gãy rạn, người bệnh cần phẫu thuật để điều trị

Trong trường hợp đau xương quai xanh do gãy rạn, người bệnh cần phẫu thuật để điều trị

Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày tăng cường sức dẻo dai của gân cơ, xương khớp sẽ hạn chế được những tổn thương do thoái hoái.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài đau xương quai xanh là bệnh gì, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia y tế.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ