Điều trị u nang vú như thế nào?

U nang vú gặp phải ở 80% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Do tính chất phổ biến nên nhiều người đặt ra thắc mắc điều trị u nang vú như thế nào? Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Điều trị u nang vú như thế nào?

U vú là tình tạng tăng sinh của tế bào vú hình thành nên các u cục thừa. Phần lớn u nang vú là lành tính và không cần điều trị đối với u nang vú đơn giản, không ảnh hưởng đến người bệnh. Một số phương pháp điều trị bệnh hiệu quả bao gồm:

Điều trị u nang vú như thế nào là thắc mắc của nhiều người

Điều trị u nang vú như thế nào là thắc mắc của nhiều người

– Sinh thiết và thoát dịch

– Sử dụng hormone

– Phẫu thuật cắt bỏ u nang vú áp dụng cho các trường hợp u tái phát, nhiều u cùng xuất hiện, u phát triển nhanh hoặc u ác tính. Để phương pháp này diễn ra chính xác và hiệu quả, cần thực hiện tại các cơ sở uy tín nhất là trình độ của bác sĩ phẫu thuật.

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn lựa chọn, đặt lịch bác sĩ phẫu thuật giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để an toàn với người bệnh, giảm thiểu biến chứng sau mổ.

Đối với những trường hợp u nang vú không cần điều trị, phải theo dõi chặt chẽ tại nhà, đến gặp bác sĩ ngay khi có các bất thường để được xử trí kịp thời.

Cách thăm khám u vú lành tính tại nhà

Trình trự thăm khám vú tại nhà

Quan sát da vùng vú và núm vú để nhận ra sự khác biệt như nổi u cục hay vú sưng to, sần sùi.

Sờ, nắng vú bằng cách dùng mặt lòng 3 ngón tay giữa để day ô tuyến vú theo chiều dọc. Thực hiện khắp tuyến vú và tăng áp lực ngón tay sờ như ấn sâu nhưng nhẹ nhàng để tìm ra các u cục cũng như theo dõi quá trình phát triển của u nang vú. Thực hiện theo nhiều tư thế bao gồm:

– Đứng hay ngồi thẳng lưng

– Nằm ngửa hoặc nghiêng có kê gối dưới vai

Các bất thường của u nang vú

– Xuất hiện khối u trong vú hoặc nách

– Vùng da vú bất kỳ dầy lên ngay cả sau kỳ kinh

– Vú thay đổi kích thước bất thường ở một hoặc hai bên

– Thay đổi màu sắc ở da vú như đỏ, tróc vẩy

– Núm vú tự nhiên tiết dịch hoặc khi có tác động đè ép

– Đua chói ở đầu hoặc trong vú

– Núm vú bị thụt vào hoặc đẩy ra hướng khác khi bị co kéo

Có thể tự thăm khám tại nhà để phát hiện u cục

Có thể tự thăm khám tại nhà để phát hiện u cục

U vú lành tính có thể từ thuyên giảm theo thời gian hay khi tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, giàu viamin C. Người bệnh không nên quá lo lắng khi có dấu hiệu u vú mà cần tìm đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám, xác định tính chất u.

Nếu còn thắc mắc điều trị u nang vú như thế nào, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ