Dính bao quy đầu trẻ em

Không ít cha mẹ nhầm lẫn giữa tình dạng hẹp bao quy đầu với dính bao quy đầu trẻ em khiến điều trị sai cách. Nhiều trẻ nam bị cắt bao quy đầu dù không cần thiết từ chính nhầm lẫn này. Vậy nhận biết dính bao quy đầu như thế nào? Làm thế nào để điều trị tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ trang bị cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Dính bao quy đầu trẻ em là gì?

Dính bao quy đầu không phải là bao quy đầu bị hẹp mà phần da bao quy đầu dính chặt vào quy đầu khiến  bộ phận này không thể lột được ra. Phần quy đầu của trẻ vẫn được lộ ra và hay kèm theo một cục nhỏ màu trắng phồng ở dưới da quy đầu gọi là bựa sinh dục.

Hẹp và dính bao quy đầu trẻ em là tình trạng xảy ra khá phổ biến

Dính bao quy đầu mang đến nhiều nguy cơ cho trẻ nam nếu không được điều trị hiệu quả, cụ thể là:

  • Dính bao quy đầu kéo dài có thể bị chít hẹp thậm chí nghẹt bao quy đầu
  • Nguy cơ viêm nhiễm ở trẻ nam cũng tăng lên khi bao quy đầu bị dính. Chúng khiến quá trình vệ sinh trở nên khó khăn, hình thành bựa sinh dục thậm chí là lan vào hệ tiết niệu gây nhiễm trùng.
  • Dương vật thường không thể đạt được kích thước tối đa do dính bao quy đầu kìm hãm sự phát triển bình thường của dương vật.
  • Trẻ có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn các trẻ bình thường.

Vậy điều trị dính bao quy đầu như thế nào?

Tùy theo tình trạng dính bao quy đầu ở trẻ mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Thông thường, dính bao quy đầu được điều trị bảo tồn không mổ. Trẻ được bôi thuốc Corticosteroids dạng kem để làm mềm và giãn da quy đầu. Sau đó, trẻ được thực hiện thủ thuật nong bao quy đầu.

Dính bao quy đầu thường được điều trị bảo tồn

Dính bao quy đầu thường được điều trị bảo tồn

Hiệu quả của phương pháp này chính là cải thiện hiệu quả dính bao quy đầu trẻ em, bao quy đầu có thể lộn xuống dễ dàng đến tận ngấn quy đầu. Tuy nhiên, nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu, thường không thể áp dụng phương pháp này này mà cần tiến hành phẫu thuật. Nếu bất chấp nong bao quy đầu có thể gây đau cho trẻ, hình thành sẹo xơ cứng và làm bệnh nặng hơn.

Để biết chính xác trẻ bị dính hay hẹp bao quy đầu, cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám. Không nên tự xử trí tại nhà vì có thể gây tổn thương cho bộ phận sinh dục của trẻ. Nếu cần phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ với các bác sĩ giỏi, nổi tiếng đến từ bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương, có thể liên hệ trực tiếp Đặt lịch bác sĩ theo hotline 0964 536 542.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ