Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành

Gãy xương cánh tay thường gặp ở những người bị chấn thương, va đập tay trong quá trình lao động, sinh hoạt hay tham gia giao thông. Gãy tay thường được điều trị bằng bó bột, phẫu thuật cố định xương… Do đây là chấn thương phổ biến nên không ít người thắc mắc gãy xương cánh tay bao lâu thì lành. Để được giải đáp thông tin này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Vậy gãy xương cánh tay bao lâu thì lành?

Tùy theo mức độ tổn thương xương tay mà người bệnh  có thời gian phục hồi khác nhau. Thông thường, người bệnh cần thời gian từ 3 – 6 tháng để xương cánh tay lành lại. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phục hồi bao gồm tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị, cơ địa hồi phục của bệnh nhân cũng như chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi ở ngời bệnh bị gãy xương cánh tay.

Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành là thắc mắc của khá nhiều người

Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành là thắc mắc của khá nhiều người

Bất cứ yếu tố nào không được khắc phục tốt đều ảnh hưởng cũng như kéo dài thời gian  lành xương cánh tay. Nhất là phương pháp điều trị, dù là phẫu thuật hay điều trị bảo tồn như nẹp xương, bó bột cánh tay đều cần được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi.

Đối với phẫu thuật cố định xương, Đặt lịch bác sĩ có xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca phẫu thuật thành công, an toàn cho bệnh nhân.

Sau điều trị gãy xương cánh tay, bệnh nhân cũng cần được chăm sóc tốt, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để thúc đẩy quá trình lành xương.

Chăm sóc người bệnh gãy xương cánh tay như thế nào?

+ Về vận động: Người bệnh cần hạn chế vận động vùng cánh tay bị gãy. Không cầm nắm vật nặng ở tay gãy cho đến khi tay liền hẳn.

+ Chế độ ăn uống: Ăn uống đủ chất và tăng cường các dưỡng chất tốt cho xương như canxi, magie, photpho, kẽm, vitamin nhóm B,… kích thích quá trình liền xương và hình thành  khung xương vững chắc.

Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành là thắc mắc của khá nhiều người

+ Tuân theo chỉ định của bác sĩ: Người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ về các loại thuốc cần sử dụng, thời gian bó bột hay thời gian bất động cánh tay… để xương cánh tay ổn định là lành nhanh hơn. Tái khám đúng lịch hoặc ngay khi có các dấu hiệu đau, sưng, khó chịu vùng xương tay bị gãy… cũng giúp theo dõi khả năng phục hồi và các bất thường nếu có ở bệnh nhân.

Nếu cần thêm thông tin gãy xương cánh tay bao lâu thì lành, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

 

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ