Gãy xương đòn bao lâu thì khỏi?

Gãy xương đòn bao lâu thì khỏi là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bởi tình trạng này gây ra nhiều phiền toái cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Gãy xương đòn là chấn thương thường gặp, xảy ra khi có lực tác động bị ngã đập vai trực tiếp hay tai nạn xe. Đôi khi có những người vận động thể thao không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị gãy xương đòn.

gãy xương đòn bao lâu thì khỏi

Gãy xương đòn bao lâu thì khỏi là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Vậy gãy xương đòn bao lâu thì khỏi?

Để trả lời câu hỏi gãy xương đòn bao lâu thì khỏi còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

  • Mức độ nghiêm trọng của gãy xương đòn.
  • Vị trí gãy.
  • Phương pháp điều trị.
  • Có đáp ứng tốt với điều trị hay không.

Gãy xương đòn là loại tổn thương dễ liền, phần lớn không để lại di chứng về cơ năng. Tuy nhiên nếu không được điều trị hoặc điều trị không tốt, xương đòn sẽ bị vẹo lệch, chỗ tổn thương bị phì đại, , đè vào đám rối thần kinh cánh tay, gây tổn thương thần kinh khu trú. Vì vậy, trong mọi trường hợp chấn thương, cần đưa bệnh nhân đến bác sĩ để khám. Nhìn chung thời gian hồi phục sau gãy xương đòn sẽ từ vài tuần cho đến vài tháng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Làm thế nào để nhanh phục hồi khi bị gãy xương đòn?

  • Thăm khám và lựa chọn cách điều trị phù hợp sẽ giúp người bệnh liền xương nhanh hơn.
  • Trong giai đoạn chăm sóc sau điều trị, người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vật lý trị liệu đúng cách.

Các phương pháp điều trị của gãy xương đòn

  • Điều trị gãy xương đòn không cần phẫu thuật khi xương đòn gãy không bị di lệch, bằng các phương pháp như: đeo đai xương đòn, sử dụng thuốc giảm đau kết hợp vật lý tri liệu.
  • Điều trị gãy xương đòn bằng phẫu thuật khi xương đòn bị gãy có di lệch bằng nẹp vít hoặc đinh.
gãy xương đòn bao lâu thì khỏi

Người bệnh nên thăm khám sớm và điều trị đúng cách để nhanh chóng phục hồi.

Phẫu thuật gãy xương đòn an toàn, nhanh chóng

Phẫu thuật gãy xương đòn là một trong những phương pháp điều trị chính của tình trạng này. Phẫu thuật sẽ giúp nắn chỉnh xương gãy ngay ngắn và cố định xương gãy ở vị trí tốt nhất trong khi chờ xương lành.

Trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh. Ăn uống cân bằng, đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu canxi để thúc đẩy liền xương nhanh chóng. Thăm khám và theo dõi thường xuyên tình trạng gãy xương đòn để tư vấn thời điểm hoạt động phù hợp. Tuyệt đối không được vận động quá sớm vì có thể khiến xương bị di lệch, phải phẫu thuật lại.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ