Gãy xương đòn có nguy hiểm không

Gãy xương đòn có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người. Đây là chấn thương thường gặp do bị va đập ở vùng vai. Hiểu rõ mức độ nguy hiểm giúp người bệnh điều trị và phòng tránh gãy xương đòn hiệu quả.

Gãy xương đòn có nguy hiểm không?

Tùy vào từng trường hợp gãy xương đòn mà xác định được mức độ nghiêm trọng của bệnh để giải đáp cho thắc mắc gãy xương đòn có nguy hiểm không. Nếu chỉ rạn xương hay gãy xương không di lệch nhiều, người bệnh có thể không cần sử dụng các biện pháp cố định xương mà để xương tự lành.

Gãy xương đòn có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người

Tuy nhiên, nếu xương đò di lệch nhiều, các mảnh xương chọc ra da, chọc vào đỉnh phổi hay hệ thần kinh dưới xương đòn, người bệnh có thể gặp nguy hiểm và cần được chữa trị ngay để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Đặc biệt khi bị gãy xương đòn hai bên, người bệnh có thể bị suy hô hấp gây khó thở. Do vậy, khi bị gãy xương đòn, cần đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và xác định mức độ nghiêm trọng, đồng thời có các phương pháp điều trị hiệu quả. Gãy xương đòn có thể được đeo đai cố định, thậm chí là phẫu thuật để cố định xương giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

Đối với điều trị ngoại khoa, nên thực hiện tại các địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao để mang đến hiệu quả tốt. Đặt lịch bác sĩ sẵn sàng tư vấn và đặt lịch phẫu thuật với các bác sĩ giỏi đến từ nhiều bệnh viện Trung ương giúp bạn thông qua Hotline 0964 536 542.

Trong quá trình điều trị, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi và được chăm sóc phù hợp để giảm bớt khó chịu, đồng thời giúp xương mau liền.

Chế độ chăm sóc cho người bị gãy xương đòn.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục xương đòn bị gãy. Người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý như bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như protein, canxi, magie, phot pho, kẽm và các loại vitamin A, B, C, D để xương chắc khỏe. Nên chia nhỏ bữa ăn để dễ dàng hấp thụ hơn. Tránh các thực phẩm có hại, chất kích thích như đồ ăn nhiều dầu mỡ, quá nhiều chất béo hay rượu bia, chất kích thích để không làm cản trở quá trình tạo xương.

Gãy xương đòn có nguy hiểm không

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất để xương mau lành

Hạn chế vận động

Hạn chế vận động không có nghĩa là người bệnh phải nằm bất động mà  chỉ cần hạn chế mang vác nặng, chạy nhảy nhiều hay có các hành vi nguy cơ ảnh hưởng đến quá trình liền xương. Sau khi xương đã lành, có thể hoạt động mạnh dần để không khiến xương bị tác động đột ngột.

Ngoài ra, khi có các bất thường trong quá trình hồi phục, cần đi khám ngay để giảm thiểu được xử trí kịp thời.

Nếu còn thắc mắc nào về gãy xương đòn có nguy hiểm không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ