Gãy xương quai xanh bao lâu thì lành?

Gãy xương quai xanh bao lâu thì lành? Vận động như thế nào sau gãy xương quai xanh là thắc mắc của khá nhiều người bởi đây là chấn thương thường gặp khi bị va đập ở vùng vai. Để được giải đáp những thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao bị gãy xương quai xanh?

Khi có các va đạp ở vai như tai nạn xe cộ, ngã đập vai hay bị đánh mạnh vào vai, xương quai xanh sẽ bị chấn thương như rạn, vỡ, gãy. Xương có thể gãy giữa, 1/3 đầu trong hoặc 1/3 đầu ngoài. Với những tổn thương này, người bệnh cần đi khám, áp dụng các phương pháp điều trị, cố định xương tùy theo mức độ gãy xương.

Gãy xương quai xanh bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều người

Gãy xương quai xanh bao lâu thì lành là thắc mắc của nhiều người

Các phương pháp điều trị xương quai xanh bao gồm điều trị bảo tồn và phẫu thuật. Đeo đai số 8 giúp cố định xương giúp người bệnh nhanh liền, tránh di lệch.

Nếu bị gãy xương đòn 2 bên, xương di lệch nhiều, gãy xương hở, chọc vào hệ thống dây thần kinh, chọc vào phổi… cần phải phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Vậy gãy xương quai xanh bao lâu thì lành?

Thời gian hồi phục gãy xương đòn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường sau khoảng 3 tháng, xương quai xanh sẽ liền lại nhưng thời gian này vẫn bị ảnh hưởng bởi:

+ Mức độ gãy xương: Nếu xương rạn ít, gãy không di lệch nhiều thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

+ Phương pháp điều trị: Thời gian hồi phục ở người bệnh điều trị phẫu thuật thường lâu hơn do tính chất bệnh cũng như các can thiệp ngoại khoa. Để rút ngắn thời gian này, nên lựa chọn các cơ sở điều trị uy tín, bác sĩ phẫu thuật giỏi. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã có dịch vụ đặt lịch phẫu thuật với các bác sĩ giỏi đến từ bệnh viện tuyến trung ương để ca mổ thành công, hạn chế biến chứng.

+ Chăm sóc trong quá trình điều trị: Chế độ ăn uống, vận động đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh hồi phục nhanh. Do vậy, người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi, hoạt động vừa phải để không ảnh hưởng đến quá trình liền xương.

Điều trị bảo tồn bằng đeo đai số 8

Chăm sóc người bệnh gãy xương quai xanh như thế nào?

Chế độ ăn uống: Người bệnh cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống đa dạng các loại thực phẩm. Ngoài ra, nên tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho xương, chứa các chất như canxi, magie, sắt. kẽm, vitamin nhóm B… để khung xương vững chắc.

Chế độ vận động: Khi bị gãy xương quai xanh, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế hoạt động ở cánh tay bị gãy, không nâng, mang vác vật nặng…

Nếu còn thắc mắc nào ngoài gãy xương quai xanh bao lâu thì lành, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ