Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Mặc dù đây là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời thời nam giới có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là sự giãn bất thường của hệ thống các tĩnh mạch dây thừng tinh nam giới. Theo ước tính cho thấy, có khoảng 15% nam ở độ tuổi thanh niên bị mắc bệnh. Đây cũng chính là nguyên nhân chiếm đến 40% tỷ lệ vô sinh ở nam giới.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là sự giãn bất thường của hệ thống các tĩnh mạch dây thừng tinh nam giới

Những ảnh hưởng của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Làm teo tinh hoàn

Một trong những tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là làm teo tinh hoàn. Bình thường mỗi tinh hoàn có 1 hệ thống tĩnh mạch xung quanh, khi tĩnh mạch bị giãn sẽ làm cho sự phát triển về kích thước tinh hoàn của bên đó bị chậm lại khiến nó có kích thước nhỏ hơn so với bên còn lại, trường hợp này gọi là teo tinh hoàn. Qua các nghiên cứu của các bác sĩ thì tình trạng bệnh càng nặng thì tinh hoàn càng nhỏ đi rõ rệt.

Làm suy giảm chức năng sinh lý

Giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến cho hoocmon sinh dục bị suy giảm. Điều này kéo dài khiến cho đời sống tình dục của nam giới bị ảnh hưởng, thay đổi rất nhiều.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống vợ chồng

Nhiệt độ vùng bìu tăng

Vùng bìu luôn giữ ổn định nhiệt độ trong khoảng 33-34 độ C. Điều này nhờ máu mang oxy từ động mạch sau khi vào nuôi dưỡng tinh hoàn. Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh lại khiến nhiệt độ vùng bìu tăng lên từ 2-3 độ C. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như chức năng sinh lý của nam giới.

Tăng nguy cơ vô sinh

Ngoài việc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng kín. Có đến 15% nam giới sau khi bị mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh phải đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao. Đây là tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh rất lớn. Điều này xảy ra do sự tác động của bệnh tới số lượng và chất lượng của tinh trùng, từ đó làm tăng nguy cơ bị vô sinh ở nam giới.

Thăm khám bác sĩ để có hướng xử trí sớm nhất

Làm gì khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Theo các bác sĩ nam khoa khi nhận thấy bạn thân có các dấu hiệu như: thể tích tinh hoàn nhỏ, cảm thấy căng tức hay nặng ở bìu, thấy một khối sưng ở phía trên bìu, cảm thấy đau ở vùng tin hoàn, khi sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì… thì các bạn cần phải đi thăm khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Mặc dù bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có những biểu hiện và triệu chứng không rõ ràng nhưng nam giới cần phải lưu ý và quan tâm đến sức khỏe của bản thân, quan tâm đến những thay đổi bất thường ở cơ thể, cơ quan sinh dục. Các bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều này và điều trị kịp thời.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không. Nếu các bạn vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với Đặt lịch bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Chưa được phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ