Hậu quả của việc cắt bỏ tử cung

Hậu quả của việc cắt bỏ tử cung là những ảnh hưởng của việc phẫu thuật cắt bỏ tử cung tới sức khỏe của người phụ nữ. Trong phẫu thuật cắt bỏ tử cung, một phần hoặc toàn bộ tử cung sẽ được loại bỏ. Loại phẫu thuật này có thể được chỉ định để điều trị các bệnh lý như xuất huyết âm đạo quá mức, vỡ tử cung, u xơ tử cung, ung thư tử cung, sa tử cung, lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng, nhiễm trùng tử cung, viêm vùng chậu hoặc sự phát triển của khối u ở các cơ quan trong khung chậu.

hậu quả của việc cắt bỏ tử cung

Tìm hiểu về hậu quả của việc cắt bỏ tử cung trước khi quyết định điều trị là điều rất cần thiết.

Vậy hậu quả của việc cắt bỏ tử cung là gì?

Tìm hiểu về hậu quả của việc cắt bỏ tử cung có thể gặp trước khi quyết định điều trị là điều rất cần thiết với người bệnh. Nhìn chung cắt tử cung có thể giúp chị em giảm thiểu sự tái phát của các tế bào ung thư trong tử cung hoặc tránh gây xuất huyết không kiểm soát được cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên loại phẫu thuật cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: gây tính khí thất thường do sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra, nhiễm trùng đường tiết niệu, loãng xương, tăng cân, bệnh tim và mệt mỏi tổng thể.

Lưu ý

Hậu quả của việc cắt bỏ tử cung có thể khiến nhiều chị em chần chừ trong việc điều trị. Mặc dù vậy cần hiểu trong nhiều trường hợp, biến chứng của việc không điều trị còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với ảnh hưởng khi cắt bỏ tử cung. Bên cạnh đó với sự phát triển của y học hiện đại, các ảnh hưởng này đều có thể được giải quyết hiệu quả. Ví dụ như hormone thay thế, giúp phụ nữ sau phẫu thuật vẫn giữ được sức khỏe và chất lượng cuộc sống.  Do đó chị em không cần phải quá lo lắng.

hậu quả của việc cắt bỏ tử cung

Sau phẫu thuật, người bệnh cần dành thời gian nghỉ ngơi và tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc hậu phẫu.

Chăm sóc sau mổ cắt tử cung

Để phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau phẫu thuật, người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ đưa và thực hiện đầy đủ những thao tác chăm sóc hậu phẫu.

Tuyệt đối không nâng vác những vật nặng sau khi phẫu thuật. Nên dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước để tránh táo bón và tạo cho mình thói quen tập thể dục thường xuyên.

Bí quyết để mổ cắt tử cung an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo việc mổ cắt tử cung an toàn và hiệu quả, người bệnh cần lưu ý:

  • Lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý sản phụ khoa.
  • Thảo luận kỹ với bác sĩ, làm rõ các thắc mắc còn băn khoăn trước khi quyết định điều trị.
  • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận.
  • Tái khám để đánh giá tình trạng sức khỏe sau mổ theo chỉ định của bác sĩ.
  • Tới bệnh viện hoặc thông báo ngay cho bác sĩ khi có các biểu hiện bất thường.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ