Hẹp bao quy đầu gây vô sinh không?

Khi bị hẹp bao quy đầu, nhiều nam giới vô cùng lo lắng và thắc mắc không biết hẹp bao quy đầu có gây vô sinh không? Để được cung cấp thông tin về vấn đề này cũng như cách xử trí hẹp bao quy đầu đúng nhất, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu trùm kín đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng. Ở trẻ nam, hẹp bao quy đầu là phổ biến và tình trạng này sữ tự hết sau khi trẻ lớn lên.

Tuy nhiên, vẫn có khoảng 1% nam giới bị hẹp bao quy đầu và cần điều trị. Hẹp bao quy đầu gây nên nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt cụ thể là:

Hẹp bao quy đầu gây vô sinh không là thắc mắc của nhiều nam giới

Hẹp bao quy đầu gây vô sinh không là thắc mắc của nhiều nam giới

+ Khó vệ sinh: Do vùng da bao quy đầu trùm hết đầu dương vật, cặn bẩn sau mỗi lần tiểu, da bao quy đầu tiết bã nhờn đều bị tích tụ tại đây và khó có thể rửa sạch dùng dùng vòi nước xịt vào bên trong.

+ Đau khi quan hệ: Khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu vẫn trùm và kéo căng cả dây hãm khiến nam giới gặp phải trở ngại, bị đau mỗi lần quan hệ tình dục.

+ Dễ mắc bệnh: Do vấn đề vệ sinh cũng như đây là môi trường lý tưởng cho các tác nhân gây hại (nguyên nhân của các bệnh xã hội trong đó có HIV) tích tụ và sinh bệnh ở cơ quan này.

+ Mùi hôi: Nam giới sẽ mất hẳn tự tin khi gặp phải tình trạng cậu nhỏ có mùi, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, giao tiếp.

Ngoài ra, còn nhiều ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu đến nam giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải ai cũng biết để phòng tránh.

Hẹp bao quy đầu gây vô sinh không?

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng hẹp bao quy đầu gây vô sinh cho nam giới. Tuy nhiên, tình trạng này làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do vấn đề vệ sinh, viêm nhiễm bao quy đầu do chít hẹp. Mặt khác, nam giới bị đau mỗi khi quan hệ cũng làm giảm khả năng tình dục, thậm chí sợ quan hệ vì đau. Một số nam giới hẹp bao quy đầu cũng gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm do dương vật nhạy cảm quá mức.

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi để mang lại hiệu quả điều trị

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi để mang lại hiệu quả điều trị

Vậy làm gì khi bị hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu ở nam giới có thể được điều trị hiệu quả với phẫu thuật cắt bao quy đầu. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ vùng da thừa, giải phóng quy đầu cùng những nguy cơ viêm nhiễm có thể xảy ra. Tuy diễn ra không quá phức tạp nhưng phẫu thuật này cũng đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm. Do vậy, người bệnh có thể liên hệ đến Đặt lịch bác sĩ để được sắp xếp lịch cắt bao quy đầu với bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài hẹp bao quy đầu gây vô sinh không, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ