Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi khiến không ít cha mẹ lo lắng ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của trẻ sau này cũng như các bất thường do hẹp bao quy đầu. Vậy xử trí tình trạng này như thế nào? Có cần phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi phải làm sao?

Phần lớn trẻ nam khi bắt đầu sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu. Đây không phải là bệnh lý mà là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể. Khi trẻ lớn lên, tỷ lệ hẹp bao quy đầu sẽ giảm và đến khi trưởng thành chỉ còn khoảng 1% nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi diễn ra khá phổ biến

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi diễn ra khá phổ biến

Trong quá trình này, bao quy đầu của trẻ có thể tự lột xuống hoặc cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài. Nhất là ở trẻ 5 tuổi, nếu thấy con bị hẹp bao quy đầu, cha mẹ đã có thể trang bị kiến thức về lột bao quy đầu tại nhà để  hỗ trợ trẻ. Phương pháp này thường được áp dụng theo các bước sau:

+ Thực hiện khi trẻ tắm để trẻ cảm thấy thoải mái. Đầu tiên dùng tay kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang 2 – 3 lần để bao quy đầu dẫn giãn ra. Sau đó kéo về phía trước  và kéo ngược lại phía sau phía đằng bụng cho đến khi nào trẻ kêu đau. Liên tục thực hiện trong vòng 2 – 3 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

+ Để lột bao quy đầu diễn ra dễ dàng, có thể dùng một chút dầu chiết xuất từ tự nhiên bôi vào đầu dương vật. Chú ý không thô bạo khiến trẻ sợ và gây tổn thương.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi thường khuyến khích điều trị bằng cách lột trước. Tuy nhiên, nếu trẻ có các dấu hiệu dính bao quy đầu, đau khi tiểu, hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm tái phát nhiều lần… thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để đánh giá tình trạng hẹp bao quy đầu và cân nhắc phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hiệu quả sau nếu điều trị nội khoa không có tác dụng

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hiệu quả sau nếu điều trị nội khoa không có tác dụng

Đây là thủ thuật không quá phức tạp nhưng cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để mang đến hiệu quả điều trị. Nhất là bác sĩ phẫu thuật phải là người có chuyên môn, kỹ thuật cao giúp hạn chế xâm lấn, thao tác chính xác giúp trẻ cắt bao quy đầu an toàn nhất.

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến bác sĩ phẫu thuật giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương. Theo đó, phụ huynh có thể lựa chọn bác sĩ, lịch mổ cho con em nhanh chóng mà không cần lo lắng về chất lượng, giúp hẹp bao quy đầu ở trẻ 5 tuổi được điều trị hiệu quả nhất.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ