Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Tìm hiểu hẹp bao quy đầu phải làm sao là để có cách điều trị hiệu quả cho những ai đang gặp phải tình trạng này. Hẹp bao quy đầu là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra được. Mặc dù không ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh nhưng hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Tìm hiểu hẹp bao quy đầu phải làm sao để biết cách điều trị hiệu quả nhất cho tình trạng này.

Vậy hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Để biết hẹp bao quy đầu phải làm sao, người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình trạng cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Để điều trị hẹp bao quy đầu, phương pháp tốt và hiệu quả nhất là mổ cắt bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, ít đau, bệnh nhân có thể về nhà ngay trong ngày mà không cần phải lưu lại bệnh viện.

Biến chứng của hẹp bao quy đầu

Vì hẹp bao quy đầu khiến cho da quy đầu không thể tự tuột xuống được dẫn đến các chất bã nhờn, cặn bựa sinh dục không được đào thải ra ngoài mà tích tụ bên trong bao quy đầu.

Bựa sinh dục tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây mất cân bằng môi trường vi sinh tại chỗ. Tình trạng này có thể dẫn đến viêm bao quy đầu, lâu dài có thể gây viêm niệu đạo thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dương vật do tình trạng viêm nhiễm kéo dài. Đây là tác hại lớn nhất của tình trạng hẹp bao quy đầu lên sức khoẻ “cậu nhỏ” cũng như đời sống tình dục.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Người bệnh phải cắt bao quy đầu không nên quá lo lắng vì đây là một thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Cắt bao quy đầu hiểu đơn giản là một cuộc tiểu phẫu để loại bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Trong quá trình thực hiện, người bệnh sẽ được gây mê/gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Tiếp đến bác sĩ sẽ bóc tách lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi phù trong vài ngày sau đó do ảnh hưởng của thuốc gây tê. Tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm chấm dứt và vùng da sẽ trở lại bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Đây là một thủ thuật an toàn, ít biến chứng. Biến chứng thường gặp nhất khi cắt bao quy đầu là nhiễm trùng do vệ sinh không đúng cách. Do đó người bệnh cần hết sức lưu ý trong giai đoạn chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu. Nên dành thời gian nghỉ ngơi, không vận động mạnh. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng. Không uống rượu, bia, cà phê… và không hút thuốc lá. Mặc quần lót rộng rãi thoải mái. Vệ sinh dương vật thường xuyên bằng nước ấm, thấm khô bằng khăn mềm. Tránh không để nước tiểu dính vào băng gạc khi đi vệ sinh. Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ