Hẹp bao quy đầu trẻ em

Trẻ nam mới sinh ra, quy đầu và bao quy đầu chưa có sự tách biệt rõ rệt. Nhiều cha mẹ lo lắng về tình trạng này và đặt ra thắc mắc hẹp bao quy đầu trẻ em có ảnh hưởng gì không. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ đưa đến bạn đọc các thông tin hữu ích để biết cách chăm sóc trẻ bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có ảnh hưởng gì không?

96% trẻ nam dưới 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường và không cần can thiệp y tế như nong hay cắt bao quy đầu. Thực chất hẹp hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý có tác dụng bảo về quy đầu và lỗ tiểu của trẻ em lúc mới được sinh ra.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nam mới sinh ra là hiện tượng bình thường

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nam mới sinh ra là hiện tượng bình thường

Khi trẻ được 3 tuổi, tỷ lệ trẻ hẹp bao quy đầu sẽ giảm xuống chỉ còn 10%. Cho đến năm 16 tuổi, tỷ lệ trẻ nam bị hẹp bao quy đầu là 1%, lúc này, các can thiệp y tế là cần thiết để loại bỏ các nguy cơ sức khỏe cũng như bất thường về sinh lý ở trẻ nhỏ.

Trong quá trình bao quy đầu của trẻ chưa thể tự lộn xuống, cha mẹ cần chú ý vệ sinh quy đầu cũng như hỗ trợ trẻ lột bao quy đầu an toàn tại nhà.

Cách lột bao quy đầu an toàn tại nhà

Khi trẻ được khoảng 5 tuổi, cha mẹ có thể hỗ trợ để bao quy đầu lột xuống an toàn để vệ sinh thân thể của trẻ được dễ dàng, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm xảy ra.

Cách lột bao quy đầu cho trẻ nên thực hiện khi tắm cho trẻ, chỉ cần dùng tay và chuẩn bị thêm một chút dầu dưỡng cho trẻ em hoặc dầu dưỡng chiết xuất từ tự nhiên. Các bước lột bao quy đầu diễn ra như sau:

  • Bôi một chút dầu dưỡng lên vùng bao quy đầu
  • Dùng tay kéo nhẹ bao quy đầu về phía trước
  • Kéo bao quy đầu theo chiều ngược lại đến giới hạn trẻ cảm thấy chịu được, giữ một lúc và tiếp tục thực hiện thêm vài lần
Dùng các loại dầu dưỡng tự nhiên để hỗ trợ quy trình lột bao quy đầu

Dùng các loại dầu dưỡng tự nhiên để hỗ trợ quy trình lột bao quy đầu

Dần dần, bao quy đầu của trẻ sẽ rộng ra và trở về đúng vị trí nằm trong rãnh quy đầu. Cha mẹ cần chú ý không nên quá nóng vội vì có thể gây tổn thương bộ phận sinh dục, gây hẹp bao quy đầu bệnh lý. Nếu đến tuổi vị thành niên, bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tự lộn được xuống, nên tìm đến các chuyên khoa nam học để kiểm tra và đưa ra các biện pháp xử trí phù hợp nhất. Phẫu thuật hiện đang là phương pháp đơn giản, hiệu quả cho nam giới bị hẹp bao quy đầu.

Nếu còn thắc mắc nào về hẹp bao quy đầu ở trẻ em, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ