Hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu xảy ra ở hầu hết trẻ nam khi mới sinh ra. Phần lớn trong số này đến tuổi dậy thì bao quy đầu đã có thể tự tuột xuống. Một số nhỏ bị hẹp bao quy đầu và gặp phải nhiều khó khăn trong các hoạt động sống nhất là sinh hoạt tình dục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm về hẹp bao quy đầu và cách điều trị để bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất cũng như áp dụng những phương pháp cải thiện phù hợp.

Hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu trùm hoàn toàn phần đầu dương vật. Chỉ còn để lộ ra một phần hoặc một lỗ nhỏ để nước tiểu thoát ra ngoài. Bao quy đầu không thể lột xuống nằm vào rãnh quy đầu gây khó chịu thậm chí đau đớn cho nam giới.

Chứng hẹp bao quy đầu và cách điều trị là từ khóa đang được tìm kiếm khá nhiều

Phần lớn nam giới bị hẹp bao quy đầu đều gặp phải các khó khăn:

  • Vệ sinh kém: Do không thể lột hết phần bao quy đầu xuống nên bên trong bao quy đầu thường có bựa sinh dục do vi khuẩn và cặn bã tiết ra hàng ngày. Lâu dần, các cặn bẩn này tích tụ thành mảng gây viêm nhiễm.
  • Đau khi quan hệ: Bao quy đầu bị hẹp cản trở hoạt động tình dục, khiến nam giới bị đau, tăng nguy cơ rách bao quy đầu nếu quan hệ thô bạo.
  • Mắc bệnh xã hội: Nam giới bị hẹp bao quy đầu có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh xã hội đồng thời truyền bệnh cho bạn tình bởi bao quy đầu là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn gây bệnh.

Cách điều trị bao quy đầu

Phương pháp điều trị bao quy đầu phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay chính là phẫu thuật cắt bỏ vùng da thừa, giải phóng quy đầu để không ảnh hưởng đến các hoạt động sống. Hiện nay có khá nhiều phòng khám thực hiện phẫu thuật này nhưng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả, giảm thiểu biến chứng nhiễm trùng, sẹo xuất ở dương vật, nam giới nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín.

Phẫu thuật hiện đang là phương pháp điều trị khá hiệu quả cho người bệnh

Phẫu thuật hiện đang là phương pháp điều trị khá hiệu quả cho người bệnh

Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ phẫu thuật nam khoa giỏi từ những bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca mổ được chính xác, hạn chế các biến chứng trong và sau phẫu thuật. Đăng ký tại Đặt lịch bác sĩ, nam giới cũng được hướng dẫn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng  quy định để tiết kiệm nhiều chi phí.

Sau cắt bao quy đầu, nam giới vẫn cần vệ sinh sạch sẽ dương vật, duy trì lối sống lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xã hội.

Nếu còn thắc mắc nào về hẹp bao quy đầu và cách điều trị, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ