Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội?

Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội là thắc mắc của khá nhiều người bệnh. Việc chẩn đoán sai, thăm khám sai quy trình không chỉ không mang đến hiệu quả điều trị mà còn mang đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Trong bài viết này, Đặt lịch bác sĩ sẽ đưa ra các tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám đại tràng uy tín cũng như các lưu ý chuẩn bị trước  thăm khám.

Vậy khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội?

Khi có các dấu hiệu đau bụng, rối loạn đi ngoài, táo bón thường xuyên, ăn ngủ kém… người bệnh cần đi khám đại tràng để tìm ra nguyên nhân. Tại đây, bác sĩ sẽ tìm hiểu triệu chứng cũng như thăm khám trực tiếp đại tràng bằng ống nội soi, quan sát diễn biến, bất thường trong lòng đại tràng. Phương pháp rất hiệu quả khi phát hiện các ổ viêm loét, thậm chí lấy mẫu bệnh phẩm để làm sinh thiết khi nghi ngờ ung thư. Nội soi đại tràng cũng là phương pháp thăm khám khá đặc thù, đòi hỏi yêu cầu khá cao để diễn ra chính xác và an toàn cho người bệnh cụ thể như:

Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội là thắc mắc của khá nhiều người

Khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội là thắc mắc của khá nhiều người

  • Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ nội soi để thực hiện chính xác, quan sát tốt các tổn thương trong lòng đại tràng, đưa ra các chẩn đoán bệnh chính xác. Tiêu chí này cũng hạn chế tối đa các tổn thương do thăm khám gây nên.
  • Máy nội soi tiên tiến, phòng nội soi vô khuẩn
  • Người bệnh tuân thủ đúng các lưu ý trước và sau quá trình nội soi.

Lưu ý trước và sau nội soi đại tràng

Trước khi nội soi

  • Bữa tối trước ngày nội soi, nên hạn chế rau và chất xơ
  • Nếu người bệnh đại tiện bình thường, cần uống thuốc rửa ruột trong khoảng 3 giờ. Nhịn ăn và uống trong thời gian này để nội soi được chính xác.
  • Đối với bệnh nhân bị táo bón, phải uống thuốc nhuận tràng từ 3 – 4 ngày giúp bệnh nhân đi ngoài bình thường trước khi nội soi.
  • Nếu bệnh nhân là người lớn tuổi, từ 50 tuổi trở lên, cần xét nghiệm công thức máu và đông máu trước nội soi để có thể cắt polyp luôn nếu phát hiện trong quá trình nội soi.
Trước và sau khi nội soi cần tuân thủ các lưu ý từ bác sĩ

Trước và sau khi nội soi cần tuân thủ các lưu ý từ bác sĩ

Sau khi nội soi

Vài giờ sau nội soi, người bệnh có thể ăn được chút cháo trắng. Nếu không gặp phải bất thường nào, có thể ăn thức ăn mềm lỏng để giảm gánh nặng cho đại tràng. Chú ý nhiệt độ thức ăn không nên quá nóng hoặc quá lạnh để hạn chế tổn thương ống tiêu hóa.

Ngoài ra, đối với người bệnh nhân thực hiện nội soi gây mê hoặc gây tê, không nên tự lái phương tiện về nhà mà cần có người thân đi cùng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khám đại tràng ở đâu tốt Hà Nội. Nếu cần thêm thông tin khám bệnh, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ