Khi nào cần nạo VA cho trẻ em?

Nạo VA cho trẻ em nếu không được chỉ định từ bác sĩ có thể rơi vào tình trạng lạm dụng, khiến trẻ gặp phải nhiều nguy cơ sức khỏe. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ phương pháp điều trị này để đảm bảo sức khỏe con cái. Vậy khi nào cần nạo VA cho trẻ em? Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ có thêm thông tin.

Khi nào cần nạo VA cho trẻ em?

Viêm VA là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể biến chứng từ các bệnh lý viêm đường hô hấp hay do sự xâm nhập của tác nhân có hại như virus, vi khuẩn… Ban đầu, khi gặp phải viêm VA, trẻ vẫn được ưu tiên điều trị nội khoa, nhất là với những trẻ dưới 6 tuổi, chỉ khi gặp phải các vấn đề sau, mới cân nhắc phẫu thuật:

Khi nào cần nạo VA cho trẻ em là thắc mắc của nhiều người.

Khi nào cần nạo VA cho trẻ em là thắc mắc của nhiều người.

+ Viêm VA tái hồi ít nhất 5 lần/năm. Bệnh được điều trị nội khoa không dứt và vẫn gây đau rát họng cho trẻ.

+ Viêm VA biến chứng thành viêm tai giữa, viêm xoang và các bệnh lý viêm đường hô hấp khác.

+ Trẻ bị viêm VA quá phát, bít tắc đường thở làm khó thở, các cơn ngưng thở khi ngủ, nuốt khó…

Quyết định nạo VA cần được chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng để mang đến hiệu quả điều trị chính xác và an toàn nhất cho bệnh nhi. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần lựa chọn cơ sở uy tín, bệnh viện lớn giúp trẻ được phẫu thuật trong điều kiện tốt.

Nạo VA cho bé ở đâu?

Hiện có khá nhiều cơ sở quảng cáo về chức năng điều trị viêm VA nhưng không phải tất cả đều đủ tiêu chuẩn về kỹ thuật, máy móc cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Do vậy, cha mẹ cần lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện phẫu thuật cho con em mình.

Cha mẹ cần lựa chọn đúng địa chỉ thực hiện phẫu thuật cho con em mình

Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã tìm kiếm những bác sĩ giỏi, đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương chuyên về lĩnh vực phẫu thuật nạo VA giúp người bệnh dễ dàng lựa chọn. Người bệnh cũng được tư vấn cụ thể về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm thêm nhiều chi phí điều trị.

Sau nạo VA, trẻ cần hạn chế nói, khạc và nghỉ ngơi thường xuyên để vết mổ sớm lành, hạn chế các biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, nạo VA bằng dao plasma đang là kỹ thuật hiện đại nhất được ứng dụng trong y học có ưu điểm hạn chế chảy máu, ít đau, hồi phục nhanh phù hợp với đối tượng người bệnh là trẻ nhỏ.

Nếu cần thêm thông tin nào ngoài khi nào cần nạo VA cho trẻ em, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ