Khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng?

Khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng là điều mà nhiều người bệnh quan tâm. Bởi u nang buồng trứng, trong nhiều trường hợp, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xoắn u nang, vỡ nang, u quá to chèn ép các cơ quan nội tạng xung quanh.

khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng

Khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng là thắc mắc của nhiều chị em.

Vậy khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng?

Chỉ dựa vào cảm nhận của người bệnh không thể biết được khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng mà cần có sự thăm khám và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình trạng khối u (kích thước, vị trí, tốc độ phát triển), tình trạng sức khỏe và kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định có nên phẫu thuật hay không.

Nhìn chung, các trường hợp u nang buồng trứng sau thường có chỉ định điều trị bằng phẫu thuật:

  • Có u nang ở cả hai bên buồng trứng.
  • Kích thước u nang lớn hơn 3.6 inch (7.6 cm)
  • U nang không tự hết hoặc to lên trong 2 – 3 tháng theo dõi
  • Kết quả siêu âm cho thấy u nang không phải là u nang cơ năng (thường không cần điều trị, tự mất sau vài vòng kinh).

Phẫu thuật u nang buồng trứng được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật u nang buồng trứng có hai phương pháp chính là mổ nội soi và mổ mở.

  • Mổ nội soi: áp dụng cho các trường hợp u có kích thước nhỏ, không nghi ngờ ác tính. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi để bóc tách khối u hoặc cắt phần phụ chứa u, tùy tình trạng cụ thể của bệnh nhân.
  • Mổ mở: phương pháp này được chỉ định nếu khối u có kích thước quá to hoặc nghi ngờ ác tính.

Nhìn chung sau mổ nội soi, nếu hậu phẫu không có vấn đề gì bất thường, người bệnh có thể xuất viện sau 3 ngày. Đối với mổ mở, thời gian nằm viện lâu hơn, khoảng 4 – 5 ngày.

khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng

Để biết khi nào cần phẫu thuật u nang buồng trứng, người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật u nang buồng trứng được đánh giá là đơn giản, ít biến chứng. Rủi ro của u nang buồng trứng không điều trị còn lớn hơn so với các biến chứng có thể gặp khi mổ.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn điều trị với các bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng. Trong quá trình hậu phẫu, cần tuân thủ chặt chẽ mọi hướng dẫn từ bác sĩ.

Đăng ký phẫu thuật với bác sĩ giỏi qua Đặt lịch bác sĩ

Ra đời với mục tiêu trở thành trung gian kết nối giữa bác sĩ giỏi với người bệnh có nhu cầu phẫu thuật, Đặt lịch bác sĩ đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều chị em bị u nang buồng trứng.

Chỉ cần gọi hotline hoặc điền thông tin vào form đăng ký trong website, người bệnh u nang buồng trứng sẽ được:

  • Phẫu thuật với các bác sĩ nổi tiếng, đến từ các bệnh viện Trung ương, có nhiều kinh nghiệm trong điều trị u nang buồng trứng.
  • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả tại bệnh viện uy tín có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đầy đủ các trang thiết bị y tế hỗ trợ.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo cho tới khi ra viện.
  • Đặt lịch bác sĩ còn tạo điều kiện để người bệnh được thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ khác.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ u nang buồng trứng bao lâu ra viện

>> U nang buồng trứng có phải mổ không

Save

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ