Không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cắt bao quy đầu thực chất là một tiểu phẫu rất đơn giản và nhanh chóng, do đó bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy thăm khám và tư vấn kỹ với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị.

không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Nhiều nam giới lo lắng không rõ không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp sẽ gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Ảnh hưởng của việc không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Với những trường hợp không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp kể cả khi đã có chỉ định từ bác sĩ, người bệnh sẽ phải đối mặt với các biến chứng sau:

  • Gây viêm nhiễm do bao quy đầu trùm kín dương vật khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn. Các chất cặn bã, bựa sinh dục tích tụ ở bao quy đầu sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển gây nên các viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.
  • Nam giới bị hẹp bao quy đầu khi dương vật cương cứng có thể gây đau đớn, khó khăn khi quan hệ tình dục.
  • Bao quy đầu quá nhỏ hẹp sẽ cản trở dòng nước tiểu gây bí tiểu. Càng để kéo dài, tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của bàng quang, thậm chí đe dọa gây suy thận.

Cắt bao quy đầu đơn giản và nhẹ nhàng

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản và nhẹ nhàng. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà. Trong quá trình thực hiện, người bệnh được gây tê tại chỗ/gây mê nên hoàn toàn không có cảm giác đau. Ở giai đoạn sau đó, bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh giảm bớt khó chịu và cảm thấy thoải mái hơn.

Cắt bao quy đầu cũng được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Nhiễm trùng là biến chứng thường gặp nhất, chủ yếu là do chăm sóc và vệ sinh sau mổ không đúng cách.

Vì thế người bệnh không cần quá lo lắng khi có chỉ định cắt bao quy đầu. Càng thực hiện sớm thì càng đơn giản và nhanh chóng, mau phục hồi.

không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Người bệnh nên thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện cắt bao quy đầu.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh. Không đứng hoặc ngồi quá lâu. Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương liền hẳn.

  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh ăn đồ cay nóng. Không uống rượu bia, cà phê. Không hút thuốc lá.
  • Không mặc quần bó sát. Tránh không để nước tiểu dính vào băng gạc khi đi vệ sinh.
  • Vệ sinh dương vật hằng ngày bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn sạch.
  • Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường như sốt cao, phần da quy đầu có màu đỏ hoặc đen, không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu… thì hãy thông báo ngay cho bác sĩ để xử lý.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ