Không cắt bao quy đầu thì sao

Không ít người nghe đến phẫu thuật cắt bao quy đầu thường lo lắng không biết phẫu thuật này thực hiện như thế nào, nếu không cắt bao quy đầu thì sao vì không phải tất cả nam giới đều có chỉ định phẫu thuật. Hiểu sai về cắt bao quy đầu không chỉ dẫn tới lạm dụng phương pháp này mà mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Vậy khi nào cần cắt bao quy đầu, trì hoãn phẫu thuật này có sao không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc.

Khi nào cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật phổ biến giúp loại bỏ lớp da thừa trùm kín bao quy đầu. Phương pháp này dành cho những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nhất là những trường hợp gặp phải biến chứng. Ở trẻ nhỏ, phương pháp này thường được áp dụng sau khi lột bao quy đầu bằng tay không hiệu quả hoặc trẻ bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần, hẹp bao quy đầu gây khó tiểu… Các triệu chứng hẹp bao quy đầu gây biến chứng ở trẻ nhỏ bao gồm:

Không cắt bao quy đầu thì sao là thắc mắc của nhiều nam giới

Không cắt bao quy đầu thì sao là thắc mắc của nhiều nam giới

+ Trẻ quấy khóc, đỏ mặt giống như phải rặn mỗi khi đi tiểu.

+ Bao quy đầu căng phồng mỗi lần đi tiểu.

+ Bao quy đầu sưng đỏ, chảy mủ do hẹp bao quy đầu là vi khuẩn, cặn nước tiểu tích tụ.

Để thực hiện cắt bao quy đầu, cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tự ý cắt bao quy đầu gây nên nhiều hệ lụy sức khỏe nhất là khi phẫu thuật tại các phòng khám nhỏ, không đạt yêu cầu về chất lượng. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp biến chứng, trì hoãn cắt bao quy đầu có thể gây nên nhiều nguy cơ sức khỏe.

Vậy không cắt bao quy đầu thì sao?

Không cắt bao quy đầu khi đã có chỉ định gây nên nhiều vấn đề như:

+ Khó vệ sinh: Dài, hẹp bao quy đầu sẽ khiến đầu dương vật bị trùm kín, không thể lộn ra bên ngoài. Vì thế mà vệ sinh cũng trở nên khó khăn, vi khuẩn, cặn bẩn tích tụ nhiều.

+ Viêm nhiễm: Như đã nói ở phần trên, dù là trẻ nam hay nam giới trưởng thành hẹp bao quy đầu thì đều có thể gặp phải biến chứng viêm nhiễm thậm chí tái phát dù đã được điều trị khỏi.

+ Hạn chế kích thước dương vật: Một số trường hợp nam giới hẹp bao quy đầu gặp phải tình trạng cậu nhỏ khiêm tốn do bao quy đầu không thể phát triển bình thường.

Nam giới có thể gặp phải nhiều vấn đề nếu trì hoãn phẫu thuật

Nam giới có thể gặp phải nhiều vấn đề nếu trì hoãn phẫu thuật

+ Xuất tinh sớm: Bao quy đầu trùm kín khiến dương vật trở nên nhạy cảm hơn và rút ngắn đáng kể thời gian yêu.

+ Dễ lây nhiễm bệnh: Hẹp bao quy đầu khiến nam giới dễ bị nhiễm bệnh tình dục nhất là khi không dùng bao cao su.

Do vậy, khi có dấu hiệu dài, hẹp bao quy đầu, nam giới cần tìm đến các ơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nếu còn thắc mắc nào ngoài không cắt bao quy đầu thì sao, vui lòng liên hệ hotline 0985 096 655 để được tư vấn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ