Không nên cắt bao quy đầu trong những trường hợp nào?

Hiện nay, không ít người vì lợi ích hay thiếu hiểu biết mà lạm dụng phẫu thuật cắt bao quy đầu. Thực tế, không phải ai cũng nên thực hiện phẫu thuật này vì nhiều lý do khác nhau. Vậy không nên cắt bao quy đầu trong những trường hợp nào?

Bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là phần da mỏng phủ lên đầu dương vậy có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi các tác nhân bên ngoài. Thông thường, bao quy đầu nằm ở vị trí rãnh quy đầu. Tuy nhiên, ở những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu, phần da này không thể tự tuột xuống mà phải dùng tay kéo xuống. Thậm chí nếu bị hẹp bao quy đầu, chúng sẽ không thể tự tuột xuống nếu không được can thiệp y tế.

Trẻ em không nên cắt bao quy đầu nếu chưa có biến chứng

Trẻ em không nên cắt bao quy đầu nếu chưa có biến chứng

Trẻ nam từ khi sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, chúng sẽ tự tuột xuống trong quá trình phát triển. Cho đến khi trưởng thành, chỉ có khoảng 1% nam giới bị hẹp bao quy đầu. Do mang đến nhiều nguy cơ như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, khiến dương vật không đạt được kích thước tối đa nên nhiều người muốn giải quyết triệt để vấn đề này ngay từ sớm. Cụ thể là áp dụng phương pháp phẫu thuật ngay cả đối với trẻ nhỏ. Một số vùng thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ nam còn do vấn đề tôn giáo.

Thế nhưng, phẫu thuật này lại mang đến nhiều nguy cơ, thậm chí người bệnh có thể bị phẫu thuật “oan” nếu có thể áp dụng các biện pháp bảo tồn khác để giúp bao quy đầu lộn được xuống.

Vậy không nên cắt bao quy đầu trong những trường hợp nào?

Ở trẻ em, phẫu thuật cắt bao quy đầu không được khuyến khích thực hiện do trẻ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, bao quy đầu có thể dễ dàng tụt xuống khi trẻ tưởng thành. Mặt khác, bác sĩ cũng khuyến khích nên áp dụng các biện pháp bảo tồn như lột bao quy đầu để cải thiện hẹp bao quy đầu một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất. Như vậy, có thể thấy trẻ nam bị hẹp bao quy đầu chưa có biến chứng sẽ không cần phẫu thuật. Ngay cả nam giới trưởng thành, nếu có thể tự lột bao quy đầu cũng chưa cần phẫu thuật sớm.

Bao quy đầu có thể tự tuột xuống khi trẻ đến tuổi trưởng thành

Bao quy đầu có thể tự tuột xuống khi trẻ đến tuổi trưởng thành

Nếu cứ lạm dụng phẫu thuật bao quy đầu, nam giới có thể gặp phải nhiều vấn đề như:

+ Chảy máu, nhiễm trùng: Phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể gặp phải biến chứng chảy máu hoặc nhiễm trùng nếu diễn ra không đúng quy trình, chăm sóc sau mổ không theo chỉ định của bác sĩ.

+ Sẹo xấu: Thực chất không phải rất cả nam giới cắt bao quy đầu đều diễn ra thuận lợi. Vẫn có những rủi ro nhất định, trình độ bác sĩ còn kém gây sẹo xấu, mất thẩm mỹ.

Nếu còn thắc mắc về các trường hợp không nên cắt bao quy đầu, có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ