Không nên nong bao quy đầu bé trai sớm

Có nhiều thông tin cho rằng không nên nong bao quy đầu bé trai sớm vì có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục của trẻ. Vì vậy mà nhiều cha mẹ lo lắng, băn khoăn không biết nên làm thế nào xử trí tình trạng dính, hẹp bao quy đầu của con mình. Để được cung cấp thêm kiến thức về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Không nên nong bao quy đầu bé trai sớm

Nhiều cha mẹ do chưa trang bị kiến thức chăm sóc bộ phận sinh dục của trẻ nam nên đã cho con đi nong bao quy đầu sớm kể cả ở những trẻ mới chỉ vài tháng tuổi. Hoạt động này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khiến trẻ gặp phải nhiều đau đớn, khó chịu.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên nong bao quy đầu cho bé trai sớm

Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên nong bao quy đầu bé trai sớm

Thực chất, tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ sẽ giảm dần khi trẻ lớn lên, chỉ khoảng 10% trẻ nam trên 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu và đến khí trẻ được 17 tuổi, con số này chỉ còn 1%. Can thiệp sớm chính là nguy cơ hàng đầu khiến trẻ hình thành sẹo xấu, xơ, hẹp dính bao quy đầu bệnh lý khi trưởng thành.

Chỉ khi trẻ bị hẹp bao quy đầu có biến chứng như tiểu khó, bao quy đầu phồng lên, viêm nhiễm tái phát, cha mẹ mới nên áp dụng các biện pháp bảo tồn trước khi can thiệp ngoại khoa.

Dùng tay kéo căng bao quy đầu hàng ngày

Đây là phương pháp ít đau, an toàn và khá hiệu quả. Phần lớn trẻ nam được nong rộng bao quy đầu sau 1 – 2 tháng thực hiện, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị dầu dưỡng dành cho trẻ hoặc các loại dầu từ thiên nhiên.
  • Vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu cho trẻ, nên thực hiện khi tắm rửa cho trẻ.
  • Bôi dầu dưỡng lên vùng bao quy đầu, dùng tay kéo nhẹ da quy đầu về phía trước vài lần và kéo nhẹ lại hóa sau. Chú ý thực hiện trong mức trẻ chịu đựng được và không cảm thấy đau, giữ trong vài phút và lặp lại vài lần.

Cha mẹ không nên quá nóng vội mà cần kiên trì, nhẹ nhàng để hạn chế làm tổn thương cơ quan này. Có thể kết hợp với thuốc mỡ chữa steroid để làm mỏng vùng da bao quy đầu, giúp thực hiện nhẹ nhàng hơn.

Chỉ phẫu thuật khi điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả

Chỉ phẫu thuật khi điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả

Nếu trẻ không có bất thường nào, nên thực hiện sau khi trẻ được 4 tuổi, không nên nong bao quy đầu bé trai sớm. Chỉ thực hiện cho trẻ dưới 4 tuổi nếu có các biểu hiện tiểu khó, viêm nhiễm. Khi phương pháp này không mang lại hiệu quả, mới tiến hành can thiệp ngoại khoa bằng phẫu thuật.

Để được tư vấn thêm thông tin, cha mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ