Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là lớn?

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là lớn hiện được rất nhiều mẹ chị em quan tâm. Bởi đây là một trong những bệnh lý phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là lớn?

U xơ tử cung được hiểu là sự xuất hiện của các khối u trên thành niêm mạc của tử cung, thực chất đây là các mụn thịt lành tính. Ở giai đoạn đầu bệnh không gây tác hại cho cơ thể cũng như chưa có những biểu hiện đặc biệt. Tuy nhiên, nếu không u phát triển mà không có sự can thiệp của các bác sĩ sẽ gây nên những hậu quả nặng nề đối với người bệnh.

u-xo-tu-cung-min

U xơ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải

Khi bị u xơ tử cung người bệnh sẽ gặp phải những triệu chứng như rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu kinh nhiều, đau và khó chịu có cảm giảm căng tức bụng, tiểu nhiều, táo bón, khó mang thai…

Nguyên nhân gây u xơ tử cung hiện chưa rõ ràng nhưng theo kết quả của một số nghiên cứu thì sự tăng trưởng của bệnh có liên quan đến các kích thích tố nữ estrogen và progesterone. Những phụ nữ bị kinh nguyệt ở độ tuổi càng trẻ sẽ có nhiều nguy cơ phát triển u xơ tử cung hơn những phụ nữ có kinh nguyệt muộn.

Kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là lớn? Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì những khối u cơ thường có kích thước nhỏ hơn 50mm, do đó những kích thước từ 5cm trở lên sẽ được coi là lớn. Tuy nhiên, các khối u cũng phát triển nhanh chóng về kích thước chúng nên có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức 50mm.

u-xo-tu-cung-ac-tinh-2-min

Khi bị u xơ tử cung người bệnh sẽ gặp phải triệu chứng, đau và khó chịu có cảm giảm căng tức bụng

Phương pháp điều trị u xơ tử cung

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị u xơ tử cung, với mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Các bác sĩ sẽ căn cứ và những triệu chứng người bệnh mắc phải, tuổi tác, nhu cầu sinh nở, kích thước, số lượng và vị trí của u xơ từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị u xơ tử cung phổ biến:

Dùng thuốc: Các loại thuốc uống, đặt vòng âm đạo, thuốc tiêm, thiết bị cấy dưới da nhằm ngừa thai đều làm giảm lượng máu mất đi trong chu kỳ của bạn. Ngoài ra, còn có những loại thuốc khác làm giảm lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt cũng được sử dụng để điều trị khi người bệnh bị rong kinh mất máu.

u-xo-tu-cung-3-min

Đến gặp bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu bất thường để có hướng xử trí kịp thời

Điều trị diệt lớp niêm mạc tử cung: Phương pháp này bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ vào âm đạo, qua cổ tử cung vào tử cung. Sau đó bác sĩ sẽ dùng dụng cụ này để cắt bỏ nội mạc tử cung, quá trình này sẽ làm giảm ra máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là với những người đang có dự định mang thai.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ, khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ cắt bỏ u xơ nhưng vẫn giữ lại tử cung. Phương pháp này rất hiệu quả có thể chữa dứt điểm u xơ tử cung, ngăn ngừa tái phát, phù hợp với cả những người có ý định mang thai hoặc không có dự định sinh em bé.

Với tất cả những chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng có thể giúp các chị em biết được kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là lớn. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hoặc muốn đặt lịch với những bác sĩ phẫu thuật giỏi hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Sản Phụ Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ