Kiêng gì khi nạo VA plasma?

Kiêng gì khi nạo VA plasma là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Vì nạo VA plasma là phương pháp điều trị rất được ưa chuộng hiện nay với các ưu điểm như ít đau, không lo chảy máu, thời gian phục hồi nhanh, có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ. Mặc dù vậy người bệnh cũng cần cẩn trọng trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu, tránh để xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Vậy nên kiêng gì khi nạo VA plasma?

Kiêng gì khi nạo VA plasma bao gồm những điều cần tránh hoặc hạn chế trong chế độ ăn uống, sinh hoạt sau khi phẫu thuật. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý vì đối tượng nạo VA chủ yếu là trẻ em – phụ thuộc gần như hoàn toàn vào sự chăm sóc của bố mẹ. Vì thế cha mẹ cần lắng nghe và thực hiện nghiêm chỉnh những dặn dò của bác sĩ về cách chăm sóc cho trẻ sau khi nạo VA. Những ngày đầu sau mổ, trẻ thường bị đau họng, ảnh hưởng đến giấc ngủ, ăn uống và nói chuyện.

Về chế độ ăn uống

kiêng gì khi nạo VA plasma

Tránh không cho trẻ ăn các loại thức ăn cay, nóng, có cạnh sắc nhọn, xù xì như bim bim, pizzaa… sau khi nạo VA.

Trong 10 ngày đầu sau phẫu thuật, không cho trẻ ăn những thức ăn cay, chua, cứng, nóng. Sữa và các chế phẩm từ sữa có thể làm tăng tình trạng ứ đọng ở khu vực tai mũi họng cũng cần tránh.

Chỉ nên cho trẻ ăn lỏng như súp loãng nguội, cháo xay. Khi sức khỏe đã dần ổn định, bắt đầu cho trẻ ăn đặc dần lên. Đừng lo lắng nếu trong vòng vài ngày sau mổ trẻ không ăn nhiều. Một khi trẻ còn uống được, khóc có nước mắt và đi tiểu bình thường thì trẻ vẫn được cung cấp đủ nước.

Thông thường sau 2 tuần, trẻ có thể quay trở lại chế độ ăn uống bình thường. Cha mẹ nên vừa cho trẻ ăn vừa theo dõi

Về chế độ sinh hoạt

Cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà, tránh để trẻ gào thét hoặc khóc , vận động quá sức dễ ảnh hưởng đến vết mổ gây chảy máu.

Hệ hô hấp của trẻ lúc này rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài, các tác nhân như vi trùng, siêu vi trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ quan hô hấp của trẻ qua đường mũi, miệng và da. Vì thế trong giai đoạn này, hạn chế đưa trẻ đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với những người đang bị cảm cúm, viêm họng…

kiêng gì khi nạo VA plasma

Tránh không để cho trẻ khóc, gào thét quá nhiều dẫn tới chảy máu.

Lưu ý

Sau khi nạo VA, cho trẻ uống thuốc theo đơn thuốc mà bác sĩ kê, không được tự ý sử dụng thuốc hoặc sử dụng cùng lúc loại thuốc để điều trị bệnh khác. Trong trường hợp phải sử dụng thuốc khác phải hỏi ý kiến của bác sĩ để không ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Tái khám đúng hẹn để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe sau khi nạo VA.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ