Kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng

Để chuẩn bị tốt cho ca phẫu thuật, không ít các cặp vợ chồng mong muốn có con tìm hiểu kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng từ những người đã thực hiện thành công phẫu thuật này. Trong bài viết này, Đặt lích bác sĩ sẽ tập hợp một số kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng

Mổ nội soi vòi trứng là gì?

Mổ nội soi vòi trứng là phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới giúp thông tắc vòi trứng bị chít hẹp. Phẫu thuật vòi trứng gồm 2 phương pháp chính là:

Tìm hiểu kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng giúp chị em ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt sức khỏe khi mổ

Tìm hiểu kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng giúp chị em ổn định tâm lý, chuẩn bị tốt sức khỏe khi mổ

+ Mổ nôi soi thống trắng vòi trứng: Áp dụng với các trường hợp vòi trứng bị chít hẹp ở đoạn gần. Bác sĩ sẽ đặt bột phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung, đưa cathater vào lỗ ống dẫn trứng để loại bỏ những mẫu mô vụn, tách chỗ dính. Phương pháp này có tỷ lệ thành công lên đến 85%.

+ Mổ nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫ trứng: Áp dụng cho các trường hợp ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm gây tăng khả năng thai ngoài tử cung. Người bệnh sẽ được cắt, nong dính ống dẫn trứng để đảm bảo tinh trùng và trứng lưu thông được bình thường.

Phương pháp này có an toàn không?

Mổ nội soi vòi trứng được áp dụng khá phổ biến, đây là phương pháp an toàn và có tỷ lệ thành công cao, giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ mang thai.

Tuy nhiên, cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để mang đến hiệu quả tốt nhất. Khi ống dẫn trứng khá nhỏ và mỏng manh đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải là người có trình độ chuyên môn cao. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch phẫu thuật đến đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn.

Sau mổ nội soi vòi trứng cần làm gì?

Chế độ chăm sóc sau mổ nôi soi vòi trứng đóng vai trò quan trọng giúp người bệnh sớm hồi phục, giảm thiểu các biến chứng sức khỏe.

Sau mổ cần nghỉ ngơi hợp lý để hồi phục nhanh

+ Chế độ ăn uống: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất sau mổ, chọn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp sau đó tăng dần độ đặc để hấp thu tốt hơn. Kiêng rượu bia, các chất kích thích trong thời gian sau mổ.

+ Chế độ nghỉ ngơi: Người bệnh cần kiêng vận động nặng, kiêng quan hệ cho đến khi cơ thể hồi phục. Không hoạt động gắng sức.

+ Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi khả năng hồi phục cũng như phát hiện các bất thường sau mổ.

Nếu cần thêm thông tin về kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ