Lưu ý khi cắt bao quy đầu

Lưu ý khi cắt bao quy đầu là những yếu tố cần tuân thủ trong quá trình thực hiện thủ thuật này nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh, giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng không mong muốn. Tốt nhất nên thăm khám và tư vấn trước với bác sĩ trước khi quyết định có cắt bao quy đầu hay không.

lưu ý khi cắt bao quy đầu

Lưu ý khi cắt bao quy đầu là những điều cần tuân thủ khi thực hiện thủ thuật này.

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu

Lưu ý khi cắt bao quy đầu đầu tiên mà người bệnh cần biết là trong quá trình thực hiện, vi khuẩn hoặc siêu vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết thương gây lây nhiễm. Vì thế cắt bao quy đầu phải đảm bảo:

  • Phòng mổ, trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng.
  • Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
  • Với trẻ dưới 12 tuổi, cần được gây mê nên cắt bao quy đầu phải tiến hành trong khu phẫu thuật.

Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu với các trường hợp quy đầu bị chít hẹp, tức là tình trạng không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Người bệnh cần khám và bàn bạc kỹ với bác sĩ trước khi thực hiện cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện dưới gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân, do đó người bệnh sẽ không có cảm giác đau. Thời gian thực hiện trung bình chỉ từ 15 – 20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải nằm viện. Các bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh cảm thấy bớt chịu.

lưu ý khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, tránh vận động mạnh.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tương đối đơn giản. Với những trường hợp cần gây mê, người bệnh sẽ phải tạm ngừng ăn uống 6 giờ trước khi bước vào ca mổ. Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Một số biện pháp chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu sẽ giúp phục hồi nhanh hơn:

  • Dành thời gian nghỉ ngơi, không vận động mạnh.
  • Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Tránh tiêu thụ đồ ăn cay nóng, thức uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê.
  • Không hút thuốc lá.
  • Vệ sinh dương vật với nước ấm và luôn sử dụng khăn mềm để thấm khô dương vật, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ