Lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Tìm hiểu những điều cần lưu ý sau khi cắt bao quy đầu sẽ giúp người bệnh có một chế độ chăm sóc, sinh hoạt và ăn uống phù hợp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi sức khỏe. Trung bình khoảng 5 – 7 ngày sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi phù hợp là vết thương sẽ liền dần.

lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Người bệnh nên biết những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu để có chế độ chăm sóc hợp lý, đẩy nhanh tốc độ phục hồi.

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Những lưu ý sau khi cắt bao quy đầu là những điều người bệnh cần biết trong quá trình chăm sóc sau mổ để tránh gây ảnh hưởng tới vết thương, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm đồng thời thúc đẩy việc hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

Nhiều nam giới cho rằng cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhỏ, không cần chăm sóc kỹ càng. Suy nghĩ sai lầm này có thể khiến vết thương lâu lành hơn và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Thông thường bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh biết một số lưu ý sau khi cắt bao quy đầu.

Về chế độ ăn uống

Người bệnh nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu thụ rau quả tươi sạch. Tuy nhiên nên tránh xa các loại đồ ăn cay nóng. Không uống các đồ uống có chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê… Không hút thuốc lá.

Về chế độ vận động

Tốt nhất hãy dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh. Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong giai đoạn này mà nên chờ cho đến khi vết thương liền hẳn. Cố gắng không suy nghĩ, tiếp xúc nhiều với phim ảnh, tạp chí dễ gây kích thích, có thể làm dương vật cương cứng, ảnh hưởng tới vết thương. Bên cạnh đó cũng không nên mặc quần quá bó sát.

lưu ý sau khi cắt bao quy đầu

Người bệnh nên tránh không quan hệ tình dục sau khi cắt bao quy đầu để không ảnh hưởng tới vết thương.

Về cách vệ sinh

Người bệnh cần cố gắng giữ cho nước tiểu không bị dính vào băng gạc khi đi vệ sinh. Nếu băng gạc đã bị dính nước tiểu hay dịch tiết, nên thay ngay. Có thể vệ sinh dương vật hàng ngày bằng nước ấm, sau đó thấm khô bằng khăn sạch.

Những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Tái khám sau khi cắt bao quy đầu theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh giá tình trạng sức khỏe. Nếu trong quá trình chăm sóc sau mổ, người bệnh phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, hãy thông báo ngay cho bác sĩ và tới bệnh viện ngay lập tức:

  • Quy đầu dương vật bị sưng quá to, vùng da quy đầu màu đen hoặc rất đỏ.
  • Cơ thể bị sốt cao.
  • Vết thương do tiểu phẫu không ngừng chảy máu.
  • Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.
  • Dương vật có hiện tượng tiết dịch vàng sau khoảng 7 ngày, dịch có màu xanh và mùi hôi.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ