Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không là nỗi lo của nhiều chị em khi không may gặp phải tình trạng này. Chửa ngoài tử cung là biến chứng thai sản thường gặp, xảy ra khi trứng đã thụ tinh không thể di chuyển trở lại tử cung để làm tổ và phát triển. Phẫu thuật để loại bỏ khối thai trước là một trong những phương pháp điều trị chính của thai ngoài tử cung.

mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không

Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không là nỗi lo của nhiều người bệnh.

Vậy mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Với câu hỏi mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không, theo các bác sĩ chuyên khoa đây là loại phẫu thuật khá phổ biến, an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật chửa ngoài tử cung cũng tồn tại một số rủi ro nhất định mặc dù tỷ lệ rất nhỏ.

Bên cạnh đó biến chứng của chửa ngoài tử cung không điều trị kịp thời thậm chí còn nguy hiểm hơn rất nhiều ảnh hưởng của việc phẫu thuật. Cụ thể thai ngoài tử cung có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Một khi thai ngoài tử cung đã vỡ sẽ khiến người bệnh mất máu rất nhiều, nếu không được phát hiện và cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, nhiều trường hợp nếu có cấp cứu kịp thời thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Bí quyết để mổ chửa ngoài tử cung an toàn và hiệu quả

Để không phải lo lắng về vấn đề mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các địa chỉ uy tín, đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và tận tâm.
  • Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại.
  • Chăm sóc chu đáo sau mổ.
  • Chi phí hợp lý, tốt nhất là có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.

Người bệnh cũng cần tuân thủ chặt chẽ những hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.

Mổ chửa ngoài tử cung được thực hiện như thế nào?

mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không

Để không lo lắng về vấn đề mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không, người bệnh cần thăm khám và điều trị tại địa chỉ uy tín.

Người bệnh chửa ngoài tử cung sẽ được gây mê toàn thân trong quá trình phẫu thuật. Có hai phương pháp phẫu thuật chính:

  • Mổ nội soi: áp dụng cho các trường hợp phát hiện sớm, khối thai chưa bị vỡ. Trong thủ thuật này, bác sĩ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở bụng. Tiếp đến chèn các dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để tiến hành các thao tác  để lấy khối thai. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.
  • Mổ hở: trường hợp khối thai đã vỡ, hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì buộc phải mổ hở.

Thăm khám ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ chửa ngoài tử cung

Một vài dấu hiệu chứng tỏ chửa ngoài tử cung mà chị em cần biết là:

  • Chảy máu âm đạo một cách bất thường hoặc khác so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu ra nhiều hoặc ít hơn thông thường, sẫm màu hơn hoặc loãng hơn.
  • Đau một bên bụng dưới đau và khó chịu, đăc biệt khi đi vệ sinh.
  • Bụng dưới đau dồn dập và vai cũng đau là dấu hiệu cho thấy thai ngoài tử cung đã vỡ.
Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ