Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Người bệnh nên tư vấn cụ thể với bác sĩ để biết mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi bước vào điều trị. Mổ dạ dày hay phẫu thuật cắt dạ dày thường được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày, các u lành tính, loét dạ dày, thủng dạ dày hoặc béo phì.

mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền

Để biết mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền, người bệnh cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ.

Vậy mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố  khác nhau:

  • Loại phẫu thuật (cắt một phần hay toàn bộ dạ dày).
  • Phương pháp phẫu thuật (mổ nội soi hay mổ mở).
  • Bệnh lý mà người bệnh đang mắc phải.
  • Thời gian nằm viện.
  • Nơi điều trị có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế hay không.

Mổ dạ dày được thực hiện như thế nào?

Người bệnh mổ dạ dày sẽ được gây mê toàn thân. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định:

  • Cắt bán phần dạ dày: phần dưới dạ dày và các hạch lân cận cũng được lấy bỏ vì có nguy cơ là các hạch này cũng bị tế bào ung thư di căn.
  • Cắt toàn bộ dạ dày: bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ dạ dày, sau đó nối thực quản trực tiếp với ruột non.

Mổ dạ dày có thể được hiện bằng một trong hai phương pháp sau:

  • Mổ nội soi: bác sĩ sẽ tạo một vài vết rạch rất nhỏ, tiếp đó đưa ống nội soi và dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để lấy đi một phần hay toàn bộ dạ dày.
  • Mổ mở: bác sĩ chỉ tạo một đường dài duy nhất để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Chăm sóc sau mổ dạ dày

mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền

Sau mổ dạ dày, người bệnh sẽ được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch cho đến khi ăn uống lại bình thường. 

Ở những ngày đầu tiên sau khi mổ dạ dày, người bệnh sẽ được đặt thông mũi dạ dày để dẫn lưu dịch dạ dày ra ngoài đều đặn. Bệnh nhân được nuôi qua đường tĩnh mạch cho đến khi ăn uống lại bình thường. Hầu hết bệnh nhân có thể bắt đầu ăn nhẹ sau 4-5 ngày hậu phẫu.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu tình trạng đau sau mổ không thuyên giảm, thông báo ngay với bác sĩ để thay thế bằng phương pháp khác.

Trung bình khoảng 1 – 2 tuần, người bệnh mổ cắt dạ dày có thể xuất viện.

Lưu ý về chế độ ăn uống

Cho dù là mổ cắt dạ dày một phần hay cắt toàn bộ dạ dày thì người bệnh vẫn phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Nên ăn từ từ, vừa ăn vừa thăm dò để xác định xem những loại thực phẩm nào không phù hợp để loại bỏ.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì 3 bữa chính. Ngoài ra cũng không nên ăn thực phẩm giàu chất xơ sau mổ cắt dạ dày vì có thể gây đầy hơi.

Đăng ký mổ cắt dạ dày với đội ngũ bác sĩ giỏi tại Đặt lịch bác sĩ, người bệnh sẽ được phẫu thuật an toàn và hiệu quả tại bệnh viện uy tín, chăm sóc chu đáo, áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ