Mổ dạ dày mất bao lâu

Mổ dạ dày mất bao lâu? Có những rủi ro nào là lo lắng của không ít bệnh nhân có người thân sắp mổ dạ dày. Chuẩn bị tốt các kiến thức trước phẫu thuật giúp ổn định tâm lý sẵn sàng cho ca mỗ diễn ra chính xác và an toàn.

Vậy mổ dạ dày mất bao lâu?

Mổ dạ dày được chỉ định trong các trường hợp dạ dày bị thủng, cắt polyp, khối u hay điều trị ung thư dạ dày… Thời gian mổ dạ dày phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như phương pháp mổ, tính chất phức tạp của ca mổ, các vấn đề phát sinh cũng như thể trạng bệnh nhân… Trung bình, thời gian cho một ca mổ dạ dày có thể kéo dài vài tiếng thậm chí hàng chục giờ. Để biết chính xác thời gian thực hiện, cần trao đổi cụ thể với bác sĩ phẫu thuật về tình trạng sức khỏe, khả năng và phương pháp điều trị.

Mổ dạ dày mất bhao lâu là thắc mắc của khá nhiều người

Mổ dạ dày mất bhao lâu là thắc mắc của khá nhiều người

Rủi ro cho ca mổ dạ dày là một trong những yếu tố cần được quan tâm bởi chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị và cả tính mạng bệnh nhân. Để hạn chế các rủi ro này, cần chuẩn bị tốt trước phẫu thuật cũng như tuân theo các chỉ định của bác sĩ về sức khỏe, tâm lý… Thông thường, trước khi mổ dạ dày, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện các bước thăm khám cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X quang… Nếu các chỉ số ở mức cho phép, mới tiến hành hội chẩn, giải thích cho bệnh nhân, cho người nhà ký cam kết và thực hiện ca mổ.

Làm gì để giảm thiểu biến chứng khi mổ dạ dày?

Ngoài chuẩn bị tốt tâm lý, người bệnh cần biết đến yếu tố quyết định độ chính xác, kỹ thuật của ca mổ chính là bác sĩ. Lựa chọn bác sĩ giỏi, uy tín càng giảm thiểu được những rủi ro trong và sau quá trình phẫu thuật. Nhất là ở bệnh nhân cần thực hiện các ca mổ phức tạp, mắc nhiều bệnh lý đồng thời, sức đề kháng yếu, người già… lại càng cần chú ý đến yếu tốt này.

Hiện nay, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ đặt lịch với bác sĩ phẫu thuật giỏi, đến từ các bệnh viện lớn, bệnh tuyến trung ương giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn, xử trí tốt các vấn đề phát sinh trong ca mổ, giảm thiểu rủi ro có thể xảy đến.

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi giúp ca mổ diễn ra an toàn

Lựa chọn bác sĩ phẫu thuật giỏi giúp ca mổ diễn ra an toàn

Ngoài ra, sau phẫu thuật, người bệnh cần có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý, tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn. Nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ dạ dày mất bao lâu, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ