Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất

Rò hậu môn xảy ra cả ở mọi đối tượng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Phẫu thuật giúp giải quyết tình trạng này nhưng nhiều người lại không biết mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất. Thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng mang đế các nguy cơ sức khỏe nguy hiểm, thậm chí là nhiễm trùng.

Rò hậu môn là gì?

Rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lương là tình trạng xuất hiện rãnh nhỏ ở phần cuối ruột, da gần hậu môn. Bên trong hậu môn có nhiều tuyến nhỏ, nếu bị rò hậu môn thì một trong những tuyến này có thể bị tắc do áp xe khoang sâu, nhiễm trùng.

Khi bị rò hậu môn, người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

  • Chảy dịch hôi ở gần hậu môn
  • Tiểu ra mủ, máu
  • Hậu môn bị sưng đỏ vùng xung quanh, sốt cao
  • Đau liên tục nhất là khi di chuyển, nguồi xuống hoặc đi cầu, ho

Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất là thắc mắc của nhiều người

Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu nhất vẫn là áp xe hậu môn. Các nguyên nhân ít xảy ra hơn bao gồm: Bệnh Crohn, viêm túi thừa, nhiễm trùng lao, HIV, biến chứng sau các phẫu thuật ở hậu môn,….

Rò hậu môn thường không thể tự khỏi mà cần thực hiện phẫu thuật để giải quyết triệt để tình trạng này.

Vậy mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất?

Để tìm được địa chỉ phẫu thuật tốt, người bệnh cần xác định rõ các tiêu chí sau:

Trang thiết bị y tế hiện đại

Phẫu thuật rò hậu môn đòi hỏi cần sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn để giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễm trùng. Thông thường, các phòng khám nhỏ, cơ sở kém chất lượng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu này vì vậy, cần tìm đến các bệnh viện lớn.

Bác sĩ phẫu thuật giỏi

Trình độ của bác sĩ, khả năng xử lý tình huống, sự cố trong quá trình phẫu thuật tạo nên tính chính xác, thành công của ca mổ. Vì vậy, cần xác định trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật để ca mổ rò hậu môn diễn ra thuận lợi, an toàn. Hiện Đặt lịch bác sĩ đã cung cấp dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương giúp người bệnh không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Phẫu thuật đòi hỏi trình độ và khả năng xử lý sự cố trong quá trình mổ

Chăm sóc sau mổ

Cơ sở y tế tốt nhất không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại mà còn phải xây dựng được chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo, đúng cách để người bệnh hồi phục nhanh, giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất, nếu còn nghi vấn nào, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ