Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai là thắc mắc của nhiều người bởi đây là phẫu thuật  khá phổ biến ngay cả ở phụ nữ. Mang thai sớm khi cơ thể vẫn chưa hồi phục có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mẹ và bé. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai

Mang thai là giai đoạn quan trọng không chỉ liên quan đến sức khỏe người mẹ mà còn tác động đến quá trình phát triển của thai nhi. Do vậy, sau mổ, người bệnh cần hồi phục hoàn toàn, kết hợp với thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe rồi mới quyết định thời điểm mang thai. Thông thường, sau khoảng 3 tháng, người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường và chuẩn bị cho quá trình mang thai. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần chú ý đến sức khỏe và những bất thường, biến chứng có thể xảy ra trong quá trình hồi phục.

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thai là thắc mắc của nhiều người

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của bệnh nhân mổ ruột thừa

Thời gian hồi phục để mang thai ở nữ bệnh nhân phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Phương pháp phẫu thuật: Hiện nay, mổ ruột thừa được áp dụng mổ hở và mổ nội soi để loại bổ phần ruột thừa bị viêm. Trong đó phẫu thuật nội soi là phương pháp ít xâm lấn và rút ngắn thời gian hồi phục của người bệnh.

– Tình trạng bệnh: Nếu phát hiện viêm ruột thừa từ sớm, chưa xảy ra vỡ ruột thừa hay viêm phúc mạc thì người bệnh sẽ không gặp nhiều nguy cơ sức khỏe cũng như hồi phục sớm hơn

– Bác sĩ phẫu thuật: Bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm sẽ giúp ca mổ diễn ra chính xác, an toàn, ít xâm lấn và góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục. Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ xây dựng dịch vụ tư vấn, đặt lịch đến các bác sĩ giỏi tại bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương để ca phẫu thuật được thành công và hiệu quả hơn. Ngoài ra, thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh sẽ được tư vấn về phương thức thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định để tiết kiệm được nhiều chi phí.

– Chăm sóc sau mổ: Chế độ nghỉ ngơi, ăn uống sau mổ đóng vai trò quan trjng trong quá trình hồi phục của người bệnh.

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai

sau mổ, người bệnh cần hồi phục hoàn toàn, kết hợp với thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe rồi mới quyết định thời điểm mang thai

Chăm sóc người bệnh mổ ruột thừa như thế nào?

Người bệnh cần được nghỉ ngơi thường xuyên. Tuy nhiên không nên nằm quá lâu trên giường mà sau khoảng 1 ngày sau mổ là người bệnh có thể ngồi dậy vận động để phòng biến chứng dính ruột, thúc đẩy tuần hoàn máu. Dần dần, khi sức khỏe đã ổn định, người bệnh có thể hoạt động tích cực hơn với các hoạt động linh hoạt hơn.

Về chế độ ăn uống, người bệnh cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất thông qua chế độ ăn uống giàu đạm, chất xơ. Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn kích thích như ớt, tiểu… vì có thể gây táo bón sau mổ.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai, người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Có 2 bình luận bài “Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai

  1. giau viết:

    e Moi mô ruot thua dk 3 thag co thai dk chưa ạ

  2. Dang thanh tuan viết:

    Vk e mổ ruột thừa được một tháng mà co thai ngoài ý muốn thì có được ko ak thưa bác sĩ? E cảm ơn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ