Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được

Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được là thắc mắc của nhiều người bởi sau mổ người bệnh cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi, kiêng khem để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Ngay cả vệ sinh cá nhân hàng ngày như tắm rửa cũng cần có những lưu ý đặc biệt.

Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được

Sau mổ, người bệnh cần chờ cho vết mổ khô, se lại và chăm sóc đúng cách, vệ sinh vết mổ sạch sẽ theo chỉ định của bác sĩ rồi mới có thể tắm gội bình thường. Trong quá trình này, bệnh nhân có thể dùng khăn ướt vệ sinh thân thể hoặc nhờ sự trợ giúp từ người thân để không ảnh hưởng đến vết mổ.

Thông thường, mổ nội soi sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn so với mổ hở vì bác sĩ chỉ cần rạch vài vết nhỏ trên thành bụng. Từ đó mà vết mổ cũng nhanh khô và dễ liền hơn. Ngoài ra, người bệnh cần được thực hiện phẫu thuật bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để mang đến hiệu quả điều trị cũng như rút ngắn thời gian hồi phục.

Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được là thắc mắc của nhiều người bởi sau mổ

Đáp ứng nhu cầu này, Đặt lịch bác sĩ đã xây dựng dịch vụ tư vấn hỗ trợ tìm kiếm, liên hệ với các bác sĩ giỏi tại bệnh viện lớn. Người bệnh sẽ không còn phải đắn đo hay lo lắng về ca mổ. Hơn nữa, người bệnh cũng tiết kiệm được tối đa chi phí. Đặt lịch bác sĩ còn hướng dẫn về về cách thức thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ nếu có. Thông qua hotline 0964 536 542, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Sau mổ ruột thừa, người bệnh cũng cần có chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục cũng như sớm quay trở lại các hoạt động sống hàng ngày.

Chăm sóc người bệnh sau mổ ruột thừa

  • Về chế độ ăn uống: Nên ăn các thức ăn lỏng, dạng mềm và dễ tiêu hóa để giảm thiểu cảm giác đầy hơi, chướng bụng cũng như giúp có thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Hạn chế tối đa các loại thức ăn cay nóng. Chúng có thể kích thích vết mổ hay cản trở quá trình liền sẹo. Không ăn thức ăn cứng, khó tiêu vì dễ gây táo bón ở người bệnh. Rượu bia, thuốc lá cũng nên kiêng cho đến khi vết mổ lành trở lại
  • Chế độ nghỉ ngơi: Người bệnh nên nghỉ ngơi thường xuyên, hạn chế vận động mạnh, có thể đi lại nhẹ nhàng. Hoạt động này giúp lưu thông máu và giảm táo bón sau mổ. Kiêng vận động mạnh cho đến khi vết mổ đã liền lại và không còn đau.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ: Tái khám đúng lịch hay ngay khi nghi ngờ có bất thường trong quá trình hồi phục giúp người bệnh theo dõi vết mổ tốt hơn và giảm thiểu biến chứng sau mổ.
Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được

Người bệnh cần nghỉ ngơi thường xuyên

Nếu còn thắc mắc nào về mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được, có tể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ viêm ruột thừa bao nhiêu tiền

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì chơi thể thao được

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ