Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền?

Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền là thông tin là thông tin mà nhiều chị em không may gặp phải tình trạng này muốn biết để có sự lựa chọn phù hợp. Thai ngoài tử cung là một biến chứng thai kỳ, trong đó phôi thai làm tổ bên ngoài tử cung, phổ biến nhất là trong lòng ống dẫn trứng. Phẫu thuật để loại bỏ khối thai là một trong những phương pháp điều trị chính của thai ngoài tử cung.

mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền

Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh.

Vậy mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền?

Mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Loại phẫu thuật (mổ nội soi hay mổ mở).
  • Vị trí của khối thai (ở vị trí dễ xử lý hay phức tạp).
  • Nơi người bệnh lựa chọn điều trị có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm hay không?
  • Thời gian nằm viện.

Nếu trong trường hợp thai ngoài tử cung được phát hiện sớm, chưa vỡ, chưa gây nguy hiểm đe dọa tính mạng, người bệnh có thể thăm khám và tư vấn với bác sĩ để biết mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền trước khi quyết định điều trị.

Tuy nhiên vì đây là một biến chứng thai kỳ nghiêm trọng nên chị em cần được khám và điều trị càng sớm càng tốt, tuyệt đối không nên chần chừ.

Mổ thai ngoài tử cung được thực hiện như thế nào?

Mổ nội soi: áp dụng cho các trường hợp phát hiện sớm, khối thai chưa bị vỡ. Trong thủ thuật này, bác sĩ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở bụng. Tiếp đến chèn các dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để tiến hành các thao tác  để lấy khối thai. Phương pháp này ít xâm lấn, bảo tồn ống dẫn trứng, vòi trứng giúp người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản.

Mổ hở: trường hợp khối thai đã vỡ, hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì buộc phải mổ hở.

mổ thai ngoài tử cung hết bao nhiêu tiền

Thai ngoài tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm gây đe dọa tính mạng, cần điều trị càng sớm càng tốt.

Những trường hợp nào phải mổ thai ngoài tử cung?

Phẫu thuật là cách điều trị chủ yếu của thai ngoài tử cung. Nếu không được xử lý sớm, thai ngoài tử cung sẽ bị vỡ gây chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đe dọa tính mạng của người mẹ. Vì thế khi có các dấu hiệu của thai ngoài tử cung cần tới bệnh viện để khám và điều trị ngay.

Các dấu hiệu của thai ngoài tử cung

Thông thường 5 – 10 ngày sau khi quan hệ tình dục, quá trình thụ thai diễn ra và thai sẽ làm tổ trong tử cung. Vì vậy nếu có dấu hiệu mang thai nhưng không siêu âm thai vẫn chưa thấy hình ảnh túi thai cần xem xét đến việc mang thai ngoài tử cung.

Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo thai ngoài tử cung mà chị em cần thận trọng:

  • Chảy máu âm đạo bất thường.
  • Đau bụng dữ dội một bên.
  • Đau bụng dưới và đau lưng.

Lưu ý

Sau điều trị thai ngoài tử cung, người bệnh nên áp dụng các biện pháp tránh thai từ 6 – 12 tháng để các chức năng sinh sản phục hồi trở lại.

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ