Mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Phẫu thuật mổ thoát vị bẹn là phương pháp điều trị chính cho những người mắc bệnh. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng không biết mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không? Để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp hạn chế thấp nhất các tai biến có thể xảy ra.

Ai dễ bị thoát vị bẹn?

Mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không

Phẫu thuật mổ thoát vị bẹn là phương pháp điều trị chính cho những người mắc bệnh.

Thoát vị bẹn có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tỷ lệ nam giới mắc nhiều hơn nữ.

Nguyên nhân nam giới hay mắc thoát vị bẹn do vùng bẹn là điểm có một khe nhỏ trước kia là đường để hột tinh hoàn tụt xuống nơi ở cố định là túi bìu. Thông thường, đường này chỉ còn có các mạch máu đi qua để nuôi dưỡng tinh hoàn. Nhưng nếu lỗ bao quanh động mạch không kín hoặc quá yếu, một đoạn ruột có thể lọt vào và thoát ra ngoài ổ bụng xuống bìu gọi là thoát vị bẹn.

Hiện tượng này có thể xảy ra với người trẻ nhưng dễ xảy ra với người già hơn vì các cơ thành ổ bụng yếu dễ sa xuống phía dưới. Thoát vị bẹn thường ở một bên, hiếm khi bị cả hai bên, vì khi làm việc nặng thường bên nào bị kéo căng rồi không co lại thì bên đó sẽ bị thoát vị.

Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu to lên thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống. Bìu này càng to thêm khi người bệnh đi lại, chạy nhảy hay làm việc nặng, nằm nghỉ khối phồng nhỏ lại hoặc mất hẳn.

Mổ thoát vị bẹn có nguy hiểm không?

Mổ thoát vị bẹn là loại phẫu thuật khá phổ biến và hầu như rất ít rủi ro. Tuy nhiên vẫn có khoảng 10% trường hợp thoát vị trở lại tại một số điểm sau khi phẫu thuật. Khoảng 2-4% thoát vị trở lại trong vòng ba năm.

Hiện nay, với phương pháp mổ nội soi ít xâm lấn, không gây đau, không chảy máu, vết mổ nhỏ và mau lành bệnh sẽ giúp người bệnh loại bỏ sớm bệnh và không nguy hiểm tới tính mạng, tổn hại sức khỏe. Người bệnh có thể về nhà cùng ngày hoặc ngày hôm sau khi phẫu thuật.

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp một vài biến chứng tiềm ẩn như:

  • Máu hoặc chất dịch tích tụ trong không gian còn lại của thoát vị.
  • Sưng đau và bầm tím tinh hoàn (ở nam giới)
  • Đau và tê ở vùng bẹn do một dây thần kinh bị hư hỏng hoặc bị mắc kẹt trong khi phẫu thuật.
  • Ảnh hưởng tới việc cung cấp máu đến tinh hoàn
  • Thiệt hại cho các ống dẫn tinh – ống mang tinh trùng đến tinh hoàn.

Các biến chứng này có nguy cơ cao hơn với những trường hợp người bệnh ngoài 50 tuổi hoặc đang mắc các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tim hoặc khó thở.

Để quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi, điều cần thiết là người bệnh cần phải được phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín, hội tụ đầy đủ đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại.

Người bệnh đăng ký qua Đặt lịch bác sĩ sẽ được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện Trung ương.

Với chuyên trang Đặt lịch bác sĩ sẽ giúp người bệnh tìm một địa chỉ phẫu thuật thoát vị bẹn tin cậy. Người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ theo ý muốn của mình.

Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản, Đặt lịch bác sĩ sẽ sắp xếp lịch phẫu thuật sớm cho người bệnh. Phẫu thuật sớm với những bác sĩ giỏi sẽ giúp người bệnh loại bỏ nhanh chóng thoát vị bẹn, đồng thời không phải lo lắng bệnh tái phát hoặc các biến chứng xảy ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch mổ thoát vị bẹn, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 0964 536 542 hoặc email: contact@dathenbacsi.com

 

 

Save

Save

Lưu ý: Người bệnh cần thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định điều trị. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, Đặt lịch bác sĩ sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ của Đặt lịch bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
Đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ